Họp Uỷ Ban Điều hành dự án LMPI lần thứ 3

Viết bởi : quantri - Ngày đăng : 05/12/2018
Share Button

Họp Uỷ Ban Điều hành dự án LMPI lần thứ 3

Dự án nâng cao năng lực trong lĩnh vực giáo dục đại học Erasmus+ LMPI « Đào tạo đại học, thạc sỹ chuyên môn về phát triển, quản trị, quản lý, bảo vệ hệ thống và mạng thông tin trong các doanh nghiệp tại Moldova, Kazakhstan, Việt Nam» tài trợ bởi Cơ quan Điều hành Văn hoá, Giáo dục và Nghe nhìn Châu Âu đã được triển khai tại Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM từ tháng 10 năm 2016. Trong chuỗi các hoạt động dự án, với vai trò là trường đại học điều phối của Việt Nam, nhà trường chủ trì buổi họp lần thứ 3 của Uỷ Ban Điều hành dự án được diễn ra từ ngày 4 đến ngày 6 tháng 12 năm 2018.

PGS. TS Nguyễn Danh Thảo, Phó hiệu trưởng, đại diện Ban giám hiệu nhà trường phát biểu tại phiên khai mạc của chương trình họp của Ủy ban điều hành dự án lần 3. Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TPHCM là một trong những trường kỹ thuật hàng đầu tại Việt Nam với hơn 60 năm xây dựng, phát triển và hội nhập. Trường không ngừng giữ vững và phát triển danh tiếng của mình trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho cộng đồng và xã hội. Là một trong ba trường đối tác Việt Nam tham gia vào dự án Erasmus + LMPI, cũng là trường điều phối chính của  phía Việt Nam, trường Đại học Bách Khoa đã thể hiện được tầm nhìn và chiến lược trong việc mở rộng quan hệ đối ngoại,  tham gia tích cực vào hội nhập quốc tế và chủ động tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề chung của cộng đồng khu vực và thế giới, đặc biệt là vấn đề an ninh mạng cũng là chủ đề mà dự án đặt ra.

Việc triển khai dự án này hướng tới mục tiêu góp phần vào việc bảo vệ hệ thống mạng thông tin trong các công ty tại Kazakhstan, Moldova và  Việt Nam;  khắc phục sự thiếu sót trình độ chuyên môn về mức độ thiết kế và bảo quản an toàn hệ thống thông tin trong các doanh nghiệp ; chuyên nghiệp hoá các chương trình giảng dạy tại các trường đại học về phát triển, quản trị, quản lý và bảo vệ hệ thống và mạng thông tin phù hợp với tiến trình Bologne và chuẩn châu Âu về Chứng chỉ và ứng dụng trong các doanh nghiệp.

Cuộc họp lần này quy tụ hơn 20 đại biểu là những lãnh đạo cũng như các giảng viện của các đối tác trong dự án đến từ các nước Pháp, Ý, Bulgarie, Hy Lạp, Moldova, Kazakhstan và Việt Nam tham dự. Với những hỗ trợ trong khuôn khổ của dự án, các đối tác thành viên trong dự án có điều kiện gặp gỡ, chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu và tăng cường khả năng tiếp cận thông tin cập nhật về lĩnh vực an ninh mạng trên thế giới. Thông qua đó, các cử nhân, thạc sĩ đào tạo từ dự án có thể thực hiện những mục tiêu và cải cách cho Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ có nhu cầu bức thiết hiện nay là An Ninh Mạng.

Thay mặt cho các trường đại học Việt Nam. PGS. TS Nguyễn Danh Thảo, Phó hiệu trưởng trường ĐHBK-ĐHQG TPHCM, gởi lời cảm ơn đến Viện Hàn Lâm Grenoble (Pháp) và trường Uninettuno (Ý), là các trường đại học phụ trách xây dựng, quản lý và điều hành dự án từ năm 2016 đến nay. Nhà trường cũng gởi lời cảm ơn chân thành đến Trường Đại học VIGO- Tây Ban Nha, là trường đại học nguồn từ Châu Âu, đã hỗ trợ các đại học Việt Nam trong việc tập huấn cán bộ, xây dựng chương trình đào tạo, cử nhân và thạc sĩ ngành An Ninh Mạng và cùng xây dựng chương trình hợp tác đào tạo bằng đôi. Sau cùng, PGS. TS Nguyễn Danh Thảo ghi nhận sự hợp tác chặt chẽ và những đóng góp quý báu cho việc triển khai các hoạt động dự án từ các trường đại học thành viên  từ Hy Lạp, Bulgarie, Moldavie, Kazasthan và Việt Nam. Sự hợp tác, ủng hộ, đồng hành và chia sẻ của các trường đại học trong dự án Erasmus+ LMPI sẽ mang lại sự thành công và sự lan toả trong cộng đồng đại học và doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Một số hình ảnh trong buổi khai mạc:

PGS. TS Nguyễn Danh Thảo, Phó hiệu trưởng chào hỏi xã giao các đối tác

PGS. TS Nguyễn Danh Thảo, Phó hiệu trưởng phát biểu khai mạc

Cô Andréa, Điều phối của GIP FIPAG giới thiệu chương trình họp

Ý kiến bạn đọc ( 0 )

Mới nhất

|

Quan tâm nhất

Comments are closed.

Tin liên quan

Ngành học Công nghệ Thực phẩm trường ĐH Bách khoa đạt chuẩn IFT Hoa Kỳ

Sáng nay 8/4 tại HT A4, trước buổi họp giao ban toàn trường, PGS.TS Mai Thanh Phong - Hiệu trưởng ...

Nghiên cứu sinh trường Đại học Bách khoa sở hữu 21 bài báo quốc tế, 07 giải thưởng khoa học

Đó là Phạm Quốc Hậu, hiện là nghiên cứu sinh ngành Kỹ thuật Hóa học tại trường Đại học Bách khoa - ...

Sinh viên Bách khoa nhận học bổng VIG INVEST với tổng trị giá 100 triệu đồng

Sáng nay 29/3, 20 sinh viên trường ĐH Bách khoa - ĐHQG-HCM đã được nhận học bổng VIG INVEST năm học ...

Trường ĐH Bách khoa - ĐHQG - HCM sơ kết hoạt động hợp tác với tỉnh Bình Định và Hưng Thịnh Group

Chiều 26/3/2021, Đoàn đại biểu UBND tỉnh Bình Định và Công ty CP Tập đoàn Hưng Thịnh đã đến Trường ...

Nữ học viên cao học trường ĐH Bách khoa tốt nghiệp 9.9, công cố 12 bài báo ISI

Đó là Đỗ Nguyễn Hoàng Nga - Học viên cao học ngành Kỹ thuật Hóa học, Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM, ...

Trường ĐH Bách khoa tiếp đoàn Đại sứ quán Anh và Bộ Y tế

Vào ngày 19/03/2021, Trường ĐH Bách Khoa - ĐHQG -HCM đã có buổi tiếp đón và làm việc cùng Đoàn đại ...

Sự kiện sắp tới
HÌNH ẢNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang online: 0
Hôm nay: 38
Tháng này : 2437
Tống lượng truy cập: 182292