Hội thảo quốc tế về Đẩy mạnh liên kết Đại học – Công nghiệp hướng đến Hội nhập và Phát triển

Viết bởi : quantri - Ngày đăng : 26/10/2017
Share Button

Hội thảo quốc tế về Đẩy mạnh liên kết Đại học – Công nghiệp hướng đến Hội nhập và Phát triển

Được thành lập từ năm 1957, Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TPHCM là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học – chuyển giao công nghệ hàng đầu tại Việt Nam. Trường cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài, phục vụ hiệu quả sự phát triển kinh tế – xã hội đất nước.  Năm 2017, nhà trường sẽ tổ chức Lễ kỉ niệm 60 năm thành lập và phát triển.

Trong suốt chặng đường 60 năm vừa qua, nhà trường đã không ngừng nỗ lực để nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu. Thêm vào đó, chủ động hội nhập và hợp tác quốc tế cũng là một trong những chiến lược trọng tâm mà nhà trường đã và đang triển khai hiệu quả. Nhà trường đã ký kết và triển khai thỏa thuận hợp tác với hàng trăm trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp trong và ngoài nước. Những thành quả từ các quan hệ hợp tác này đã ghi dấu vào thành công chung của nhà trường trong thời gian vừa qua.

ton_8724

Trong chuỗi các sự kiện hướng đến kỷ niệm 60 năm thành lập trường, Trường Đại học Bách Khoa phối hợp cùng Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đại diện là Mạng lưới Phát triển Giáo dục Kỹ thuật các trường Đại học Đông Nam Á (AUN/SEED-Net) tổ chức Hội thảo quốc tế về Liên kết Đại học – Công nghiệp với chủ đề “Đẩy mạnh Liên kết Đại học – Công nghiệp hướng đến Hội nhập và Phát triển”.

ton_8448

ton_8493

Hội thảo được tổ chức vào ngày 24 tháng 10 năm 2017 tại trường Đại học Bách Khoa đã thu hút hàng trăm khách tham dự đến từ các trường đại học, doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước. Trong phần trình bày, các diễn giả đến từ Bộ Công Thương, các trường đại học, doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước đã đưa ra các quan điểm, chia sẻ những kinh nghiệm và đề xuất các giải pháp để tăng cường và thúc đẩy mối liên kết Đại học – Công nghiệp. Các khách mời tham gia phần thảo luận cũng đã trao đổi về những khó khăn, thách thức trong việc đảm bảo cân bằng cán cân cung – cầu về thị trường lao động chất lượng cao. Các chuyên gia đến từ các trường, các doanh nghiệp cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm trong việc thúc đẩy mối liên kết giữa trường đại học và khối công nghiệp, từ đó, có thể đề ra giải pháp để duy trì và phát triển mối liên hệ bền vững giữa ba nhà: nhà trường, nhà nước và nhà doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các chủ đề về sáng tạo khởi nghiệp, cách mạng công nghiệp 4.0, các giải pháp xây dựng, phát triển bền vững thành phố thông minh…cũng đã được trao đổi trong hội thảo. Ngoài ra, thông qua hội thảo, các doanh nghiệp và các trường đại học còn có cơ hội để tìm kiếm và thiết lập các quan hệ hợp tác với các đối tác tiềm năng trong tương lai.

ton_8717

Bên cạnh các chia sẻ từ đại diện Bộ Công Thương, AUN/SEED-Net, các trường đại học và các doanh nghiệp trong và ngoài nước, hội thảo còn tổ chức các gian hàng triển lãm để trưng bày các kết quả nghiên cứu, chuyển giao công nghệ trong dự án AUN/SEED-Net, các thành quả trong liên kết Đại học – Công nghiệp…Sau buổi hội thảo, Ban tổ chức cũng đã sắp xếp để đưa các khách tham dự đến tham quan, tìm hiểu thực tế tại Khu Công nghiệp Hiệp Phước, Nhà Bè.

Tin: PQHDN

Ý kiến bạn đọc ( 0 )

Mới nhất

|

Quan tâm nhất

Comments are closed.

Tin liên quan

Ngày hội thông tin du học Ý “Study in Italy”

Nhằm đẩy mạnh quan hệ hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, từ năm 2014 đến nay VP. Uni Italia - Đại sứ ...

Chương trình Hội thảo với chủ đề “Hoạt động liên kết Đại học-Công nghiệp trong bối cảnh Chuyển đổi số”

Hội thảo được tổ chức theo hình thức Hybrid: kết hợp giữa điểm cầu trực tiếp tại Trường Đại học ...

Thư ngỏ tài trợ Hội thảo với chủ đề “Hoạt động liên kết Đại học-Công nghiệp trong bối cảnh Chuyển đổi số”

Trước tiên, trường Đại học Bách Khoa xin gửi lời chào trân trọng và cảm ơn quý doanh nghiệp đã luôn ...

Thư mời tham dự Hội thảo với chủ đề “Hoạt động liên kết Đại học-Công nghiệp trong bối cảnh Chuyển đổi số”

Hội thảo với chủ đề “Hoạt động liên kết Đại học-Công nghiệp trong bối cảnh Chuyển đổi số” dự kiến ...

Ngành học Công nghệ Thực phẩm trường ĐH Bách khoa đạt chuẩn IFT Hoa Kỳ

Sáng nay 8/4 tại HT A4, trước buổi họp giao ban toàn trường, PGS.TS Mai Thanh Phong - Hiệu trưởng ...

Nghiên cứu sinh trường Đại học Bách khoa sở hữu 21 bài báo quốc tế, 07 giải thưởng khoa học

Đó là Phạm Quốc Hậu, hiện là nghiên cứu sinh ngành Kỹ thuật Hóa học tại trường Đại học Bách khoa - ...

Sự kiện sắp tới
HÌNH ẢNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang online: 1
Hôm nay: 28
Tháng này : 1715
Tống lượng truy cập: 211156