Hội thảo “Giảng dạy trực tuyến trong đại dịch Covid-19: Thử thách và cơ hội”

Viết bởi : quantri - Ngày đăng : 28/12/2020
Share Button

Hội thảo “Giảng dạy trực tuyến trong đại dịch Covid-19: Thử thách và cơ hội”

Sáng ngày 25/12, trường ĐH Bách khoa tổ chức Hội thảo “Giảng dạy trực tuyến trong đại dịch Covid-19: Thử thách và Cơ hội” trong khuôn khổ dự án BUILDIT. Hội thảo nhằm chia sẻ, tổng kết những kinh nghiệm mà các thầy, cô đã tích lũy trong việc áp dụng phương pháp giảng dạy trực tuyến trong thực tế công việc.

TS. Lại Quốc Đạt  – Trưởng phòng QHĐN phát biểu khai mạc hội thảo

Tại hội thảo, TS. Nguyễn Tấn Đại – Phòng thí nghiệm liên đại học về khoa học giáo dục và truyền thông (LISEC), Đại học Strasbourg, Pháp trình bày với chủ đề “Dạy học trực tuyến ứng phó đại dịch Covid-19: Thách thức và cơ hội về khuôn khổ pháp lí”; PGS.TS. Nguyễn Duy Anh – Phó trưởng phòng Đào tạo trình bày “Một vài kinh nghiệm triển khai giảng dạy trực tuyến của trường ĐH Bách khoa”. TS. Võ Đại Nhật – Trưởng ban Đảm bảo Chất lượng trình bày với chủ đề “Đảm bảo chất lượng khi giảng dạy trực tuyến”.

TS. Nguyễn Tấn Đại trình bày với chủ đề “Dạy học trực tuyến ứng phó đại dịch Covid-19: Thách thức và cơ hội về khuôn khổ pháp lí”

PGS.TS. Nguyễn Duy Anh – Phó trưởng phòng Đào tạo – Trường ĐH Bách Khoa trình bày Một vài kinh nghiệm triển khai giảng dạy trực tuyến của trường ĐH Bách Khoa

Đây là các chủ đề đang được xã hội quan tâm trong việc giảng dạy và học tập trực tuyến nhằm giúp việc ứng dụng phương pháp này được thuận lợi và hiệu quả hơn. Hội thảo cũng nhận được những phản hồi tích cực cũng như những trao đổi thiết thực từ người tham gia hội thảo.

 

Hội thảo nhằm chia sẻ, tổng kết những kinh nghiệm mà các thầy, cô đã tích lũy trong việc áp dụng phương pháp giảng dạy trực tuyến trong thực tế công việc

Đại dịch Covid-19 đã có những ảnh hưởng tiêu cực đến mọi mặt đời sống kinh tế, xã hội trên phạm vi toàn thế giới. Phương thức học và dạy trực tuyến trong giai đoạn khó khăn này là thách thức nhưng cũng là thời cơ để các cơ sở giáo dục thay đổi phương thức đào tạo,  là xu thế tất yếu của xã hội.

Quý Thầy, Cô và sinh viên tham gia hội thảo chụp ảnh lưu niệm

Thông qua hội thảo, với các chủ đề hữu ích đã góp phần giúp giảng viên và sinh viên sẵn sàng và chủ động hơn trong thời kỳ đối phó với Covid -19, cũng như hội nhập với xu hướng giáo dục chung trong thời đại công nghệ 4.0.

Tin: P. QTTH-TT

Ý kiến bạn đọc ( 0 )

Mới nhất

|

Quan tâm nhất

Comments are closed.

Tin liên quan

Chương trình trao đổi sinh viên tại Sirindhorn International Institute of Technology (SIIT), Đại học Thammasat, Thái Lan

Đối tượng: sinh viên đại học Thời gian chương trình: trao đổi 1 học kỳ (tháng 1 – tháng ...

Chương trình thực tập ngắn hạn tại Sirindhorn International Institute of Technology (SIIT), Đại học Thammasat, Thái Lan năm 2023

Phòng Quan hệ Đối ngoại trân trọng thông báo đến các bạn sinh viên thông tin về chương trình thực ...

Chương trình học bổng Tiến sĩ tại Nhật Bản năm 2023 thuộc dự án AUN/SEED-Net

Phòng Quan hệ Đối ngoại trân trọng thông báo đến Quý thầy cô và các bạn sinh viên thông tin về ...

Chương trình “Community and Technological Camp (CommTECH) Highlight 2023”

Chương trình này do Institut Teknologi Sepuluh Nopember (ITS), Indonesia tổ chức dành cho tất cả ...

Ngày hội thông tin du học Ý “Study in Italy”

Nhằm đẩy mạnh quan hệ hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, từ năm 2014 đến nay VP. Uni Italia - Đại sứ ...

Chương trình Hội thảo với chủ đề “Hoạt động liên kết Đại học-Công nghiệp trong bối cảnh Chuyển đổi số”

Hội thảo được tổ chức theo hình thức Hybrid: kết hợp giữa điểm cầu trực tiếp tại Trường Đại học ...

Sự kiện sắp tới
HÌNH ẢNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang online: 0
Hôm nay: 335
Tháng này : 10912
Tống lượng truy cập: 270588