Hàng trăm doanh nghiệp lớn đến trường ĐH Bách khoa tham gia chuỗi sự kiện liên kết nhà trường-doanh nghiệp 2020

Viết bởi : quantri - Ngày đăng : 09/12/2020
Share Button

Hàng trăm doanh nghiệp lớn đến trường ĐH Bách khoa tham gia chuỗi sự kiện liên kết nhà trường-doanh nghiệp 2020

Trong 2 ngày 30 và 31/10/2020, trường, trường ĐH Bách khoa kết hợp với các đối tác, doanh nghiệp tổ chức Chuỗi sự kiện Liên kết Nhà trường-Doanh nghiệp 2020 với chủ đề: “Tăng cường liên kết Đại học-Công nghiệp phục vụ phát triển bền vững”. Chuỗi sự kiện gồm 03 hoạt động chính:

CHUỖI SỰ KIỆN LIÊN KẾT NHÀ TRƯỜNG – DOANH NGHIỆP 2020
 
Sự kiện Liên kết Nhà trường và Doanh nghiệp diễn ra hàng năm với mong muốn tạo cầu nối cho các trường đại học trong và ngoài nước, cơ quan quản lý, các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế, các tổ chức và cá nhân cùng chia sẻ kinh nghiệm và đẩy mạnh liên kết hợp tác giữa trường đại học, viện nghiên cứu với khối công nghiệp.
 
Điểm nhấn của sự kiện là các phiên hội thảo dành cho lãnh đạo các tỉnh, thành phố của Việt Nam, các doanh nghiệp trong và ngoài nước và đại diện từ các trường đại học với nội dung xoay quanh chính sách, phương pháp nhằm thúc đẩy hợp tác giữa trường đại học với doanh nghiệp, phục vụ cho phát triển bền vững, thúc đẩy các sản phẩm sáng tạo từ ý tưởng đến thực tiễn, thực hiện trách nhiệm xã hội và phục vụ cộng đồng. 
 
 
PGS.TS Mai Thanh Phong phát biểu khai mạc Hội thảo Quốc tế liên kết Đại học – Công nghiệp lần 3
 
Nội dung chương trình gồm các chuỗi hội thảo gắn với nhu cầu doanh nghiệp như: Hội thảo Tư vấn Chuyển giao Công nghệ (theo đơn đặt hàng của tỉnh Đồng Tháp). Hội thảo Quốc tế liên kết Đại học – Công nghiệp lần 3; Hội thảo Tư vấn hướng nghiệp; Hội thảo “Water for sustainable growth”. 
 
 
Dịp này, trường ĐH Bách khoa cũng ký kết hợp tác với doanh nghiệp trong các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, đào tạo và học bổng cho sinh viên. 
 
Dịp này, trường ĐH Bách khoa cũng ký kết hợp tác với 2 doanh nghiệp gồm: Công ty TNHH Siam City Cement VN và Công ty CP Tư vấn Xây dựng Điện 2 trong các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, đào tạo và học bổng cho sinh viên. 
 
TRIỂN LÃM KHOA HỌC CÔNG NGHỆ – BÁCH KHOA 
 
Sáng 31/10, Triển lãm Khoa học công nghệ – Bách khoa, Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo – Bách khoa đã được diễn ra tại khu vực sân B4. Triển lãm quy tụ hơn 40 gian hàng của hơn 40 đơn vị, doanh nghiệp tiêu biểu trong nhiều lĩnh vực: điện-điện tử, cơ khí, công nghệ thông tin, địa tin học, y tế, giao thông vận tải, hóa học-thực phẩm, môi trường v.v…  
 
 
Giảng viên trường ĐH Bách khoa trải nghiệm mô hình thực tế ảo
 
Các đơn vị của trường và các doanh nghiệp mang đến những sản phẩm khoa học, công nghệ đặc sắc, có giá trị thương mại cao như máy bay không người lái, robot các địa hình, nhà thông minh, ứng dụng thu gom và xử lý rác thải, ứng dụng truy xuất nguồn gốc trong nông nghiệp v.v… Qua đó, doanh nghiệp và nhà trường sẽ cùng nắm bắt nhu cầu lẫn nhau để tiến tới việc hợp tác, nghiên cứu, đầu tư và chuyển giao công nghệ v.v…
 
 
Trình diễn các mô hình máy bay không người lái thu hút khách tham quan
 
Ngoài ra, tại khu vực sân B4 cũng trình diễn các mô hình, gồm: máy bay không người lái, Lập trình sử dụng trí tuệ nhân tạo, Demo thực tế tăng cường CN 4.0; Demo sản phẩm triển lãm của Doanh nghiệp; Demo thuyền tự hành USV 1200; Demo robot lặn điều khiển không dây AUV 1000; Demo robot lặn điều khiển có dây ROV; Demo robot xe UGV; Vali thiết bị tự động hóa IFM; Không gian STEM, máy in 3D…
 
Đặc biệt, dịch vụ trải nghiệm du lịch thực tế ảo đang được gây sốt hiện nay của công ty Portcoast. Với nhiều mô hình như: nhà hát thành phố, giàn khoan trên biển,… thu hút khách tham quan xếp hàng để trải nghiệm.
 
NGÀY HỘI VIỆC LÀM – BÁCH KHOA CAREER FAIR 2020
 
Đây là ngày hội tuyển dụng lớn nhất khu vực miền Nam được diễn ra tại trường ĐH Bách khoa dành cho tất cả sinh viên, cựu sinh viên các trường đại học, cao đẳng tại TP.HCM và tỉnh thành lân cận đến tham quan, tìm hiểu và ứng tuyển. Ngoài việc gặp gỡ và phỏng vấn trực tiếp với hơn 100 doanh nghiệp lớn như: Hyosung, Suntory Pepsico, Heineken, Nestle, P&G, Insee, Takeuchi, Saint-gobain, Owen v.v…; đồng thời, tìm hiểu thông tin việc làm và nộp hồ sơ ứng tuyển ở nhiều lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau. 
 
 
Ngày hội thu hút trên 100 doanh nghiệp với 5.000 vị trí tuyển dụng cho người lao động
 
Ngày hội còn các nội dung hấp dẫn khác như: Giao lưu Doanh nghiệp & Sinh viên – Chuyên đề “Hội nhập và lập nghiệp”,  Thi tuyển chương trình Tìm kiếm Ứng viên tài năng 2020; Chương trình “CV Help Check”. Năm nay số lượng hồ sơ tuyển dụng online tăng cao, lên đến trên 1.000 hồ sơ người lao động và gần 50 doanh nghiệp lớn tham gia phỏng vấn trực tuyến trước khi gặp trực tiếp ngày hội. Qua đó cho thấy, xu hướng tuyển dụng online ngày càng được ưa chuộng, mang lại nhiều tiện ích cho cả hai bên.
 
 
PGS.TS Nguyễn Danh Thảo phát biểu khai mạc Ngày hội Việc làm – BK career Fair 2020
 
Hiện nay, Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra rất nhanh và mạnh mẽ trên nhiều phương diện của đời sống xã hội. Để hội nhập và phát triển bền vững, bên cạnh sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực và nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, trường ĐH Bách khoa- ĐHQG-HCM đã và đang xây dựng các chiến lược phù hợp, nhằm thực hiện tốt mục tiêu, đặc biệt trong giai đoạn sắp tới khi Trường có nhiều thay đổi về quản trị, vận hành theo cơ chế tự chủ đại học.
 
Thúc đẩy liên kết giữa Nhà trường – Doanh nghiệp – Nhà nước là một trong những chiến lược trọng tâm của Trường ĐH Bách Khoa, nhằm xây dựng và phát triển cầu nối để trường đại học, đại diện từ các cơ quan quản lý, doanh nghiệp trong và ngoài nước, các tổ chức và cá nhân quan tâm có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm, chuyển giao và phát triển công nghệ, đồng thời tìm kiếm và thiết lập quan hệ đối tác trong tương lai.
 
Tin: P. QTTH-TT

Ý kiến bạn đọc ( 0 )

Mới nhất

|

Quan tâm nhất

Comments are closed.

Tin liên quan

Chương trình trao đổi sinh viên tại Sirindhorn International Institute of Technology (SIIT), Đại học Thammasat, Thái Lan

Đối tượng: sinh viên đại học Thời gian chương trình: trao đổi 1 học kỳ (tháng 1 – tháng ...

Chương trình thực tập ngắn hạn tại Sirindhorn International Institute of Technology (SIIT), Đại học Thammasat, Thái Lan năm 2023

Phòng Quan hệ Đối ngoại trân trọng thông báo đến các bạn sinh viên thông tin về chương trình thực ...

Chương trình học bổng Tiến sĩ tại Nhật Bản năm 2023 thuộc dự án AUN/SEED-Net

Phòng Quan hệ Đối ngoại trân trọng thông báo đến Quý thầy cô và các bạn sinh viên thông tin về ...

Chương trình “Community and Technological Camp (CommTECH) Highlight 2023”

Chương trình này do Institut Teknologi Sepuluh Nopember (ITS), Indonesia tổ chức dành cho tất cả ...

Ngày hội thông tin du học Ý “Study in Italy”

Nhằm đẩy mạnh quan hệ hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, từ năm 2014 đến nay VP. Uni Italia - Đại sứ ...

Chương trình Hội thảo với chủ đề “Hoạt động liên kết Đại học-Công nghiệp trong bối cảnh Chuyển đổi số”

Hội thảo được tổ chức theo hình thức Hybrid: kết hợp giữa điểm cầu trực tiếp tại Trường Đại học ...

Sự kiện sắp tới
HÌNH ẢNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang online: 1
Hôm nay: 331
Tháng này : 10908
Tống lượng truy cập: 270584