Hội thảo “Đẩy mạnh quan hệ hợp tác Nhà trường – Doanh nghiệp – Địa phương”

Viết bởi : admin - Ngày đăng : 16/10/2015
Share Button
Sáng 27/5/2015, tại Hội trường A4 – ĐHBK đã diễn ra buổi hội thảo “Đẩy mạnh quan hệ hợp tác Nhà trường – Doanh nghiệp – Địa phương” với sự tham dự của đại diện các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và quý Thầy/Cô trong trường… 
Hiện nay, trong xu thế hội nhập quốc tế, việc đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường, địa phương và các doanh nghiệp trong và ngoài nước có vai trò rất quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Chính vì vậy, trường Đại học Bách Khoa đã tổ chức buổi hội thảo nhằm tìm ra giải pháp phát triển mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường – Doanh nghiệp – Địa phương, đây cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu hội nhập và cạnh tranh với thị trường lao động quốc tế.
PGS. TS. Mai Thanh Phong, P. Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc tại hội thảo
Bên cạnh đó, Hội thảo cũng là dịp để lãnh đạo, cán bộ và giảng viên của trường tìm hiểu và lắng nghe những ý kiến đóng góp của địa phương, doanh nghiệp để sinh viên của trường nhận được sự quan tâm giúp đỡ ngay từ khi bước chân vào giảng đường đại học và định hướng nghề nghiệp tương lai.

Quang cảnh buổi hội thảo “Đẩy mạnh quan hệ hợp tác Nhà trường – Doanh nghiệp – Địa phương”.

Hội thảo diễn ra với sự chủ trì của PGS. TS Mai Thanh Phong, Phó Hiệu trưởng nhà trường. Tại đây, các đại biểu cũng đã được nghe các tham luận về chủ đề “Thực trạng và Chiến lược phát triển nhằm đẩy mạnh mối liên kết giữa Nhà trường – Doanh nghiệp – Địa phương” của TS. Võ Đại Nhật –  Phó Phòng Quan hệ Đối Ngoại – ĐHBK; về chủ đề “Các giải pháp đóng góp nhằm cải thiện chất lượng nguồn nhân lực: kết nối Sinh viên – Nhà trường – Doanh nghiệp” TS. Nguyễn Huy Hoàng, Giám đốc Điều hành của Talent Mind Education; các bài thuyết trình của Ông Brian O’Reilly – Giám đốc điều hành công ty Tư vấn Quản lý SEA và Ông Võ Quang Huệ – Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Robert Bosch Việt Nam. Các đại biểu đã cùng nhau thảo luận về các vấn đề liên quan đến việc thúc đẩy nhanh chóng ngày càng sâu rộng giữa nhà trường, địa phương và doanh nghiệp qua đó tìm ra tiếng nói chung trong định hướng đào tạo nguồn nhân lực.
Ông Brian O’Reilly – Giám đốc điều hành Công ty Tư vấn Quản lý SEA phát biểu ý kiến nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực.
Đồng thời, Hội thảo cũng đề ra các giải pháp góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, giải pháp nhằm nâng cao khả năng thực tế và phát triển kỹ năng làm việc chuyên nghiệp cho sinh viên, các giải pháp để nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho bài giảng… Nhà trường sẽ ghi nhận và đưa ra các định hướng đào tạo để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp cũng như để phục vụ chính quyền địa phương một cách hiệu quả.

Heart and ear to homework writers possess the sounds of the pastoral flute that, instead of

Ý kiến bạn đọc ( 0 )

Mới nhất

|

Quan tâm nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan

Các chương trình hỗ trợ cựu sinh viên dự án AUN/SEED-Net năm 2021

Ban Quản lý Dự án AUN/SEED-Net trân trọng thông báo đến Quý thầy cô thông tin về các chương trình ...

Chương trình học bổng Thạc sĩ , Tiến sĩ lĩnh vực chính sách năng lượng, được hỗ trợ bởi Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA)

Phòng Quan hệ Đối ngoại trân trọng thông báo đến Quý thầy cô và các bạn sinh viên thông tin về ...

LỄ RA MẮT BAN LIÊN LẠC CỰU SINH VIÊN DỰ ÁN AUN/SEED-Net TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA – ĐHQG TPHCM

Vào ngày 10 tháng 5 năm 2019, trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TPHCM đã tổ chức Lễ ra mắt Ban liên ...

Chương trình học bổng Tiến sĩ tại Singapore năm 2019 trong khuôn khổ dự án AUN/SEED-Net

Chi tiết về chương trình, hướng dẫn thực hiện và mẫu đơn, vui lòng xem file đính kèm. Điều kiện: ...

Chương trình học bổng Thạc sĩ trong khuôn khổ dự án Innovative Asia Initiative năm 2018

Phòng Quan hệ Đối ngoại trân trọng thông báo đến Quý thầy cô và các bạn sinh viên thông tin về ...

Chương trình Research Fellowship 2018 của dự án AUN/SEED-Net

Trong khuôn khổ các chương trình đang triển khai của Dự án AUN/SEED-Net năm 2018, Dự án tiếp tục ...

Sự kiện sắp tới
HÌNH ẢNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang online: 0
Hôm nay: 61
Tháng này : 2561
Tống lượng truy cập: 186159