Chuỗi các hoạt động tổng kết của Dự án DESL

Viết bởi : Nguyễn Thị Thùy Dương - Ngày đăng : 30/10/2023
Share Button

Từ ngày 23/10 đến ngày 25/10/2023, đã diễn chuỗi các hoạt động tổng kết của Dự án DESL tại Trường ĐH Bách khoa – ĐHQG HCM và tại các trường đại học thành viên của Dự án tại tỉnh Bình Dương như: Trường ĐH Việt Đức, Trường Quốc tế Miền Đông và Trường ĐH Thủ Dầu Một.

Chuỗi sự kiện được khởi động bằng các bài giảng chuyên đề của các giáo sư châu Âu tại các trường Việt Nam trong dự án. Sinh viên Trường ĐH Bách khoa được chọn để tổ chức bài giảng của TS. Bhusal Pramod, Trường ĐH Aalo, Phần Lan vào sáng ngày 23/10/2023. TS. Pramod cũng là Điều phối viên của Dự án DESL.

TS. Bhusal Pramod, Trường ĐH Aalo, Phần Lan giảng bài cho sinh viên Trường ĐH Bách khoa

Nhân chuyến viếng thăm Trường, TS. Bhusal Pramod đại diện Dự án DESL cũng phát chứng nhận cho các sinh viên Khoa Điện – Điện tử đã hoàn thành các môn học liên quan đến chiếu sáng trong Dự án.

Sinh viên Khoa Điện – Điện tử, Trường ĐHBK được cấp chứng nhận của Dự án DESL

Vào ngày 24/10/2023, Hội nghị tổng kết Dự án DESL đã chính thức diễn ra tại Trung tâm Sáng kiến Cộng đồng và Hỗ trợ Khởi nghiệp tại tỉnh Bình Dương. Hội nghị thu hút sự tham dự của các thành viên dự án phía Việt Nam và châu Âu, giảng viên các trường đại học, đặc biệt là sự tham dự của công ty Signify, đối tác công nghiệp hỗ trợ dự án.

Ông Ngô Tấn Cang, Công ty Signify trình bày tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các trường thành viên đã lần lượt trình bày về các kết quả triển khai của Dự án, hoạt động giảng dạy các môn học và nhiều đề án nghiên cứu liên quan đến kỹ thuật chiếu sáng.

 

Vào ngày 25/10/2023, Dự án cũng đã tổ chức đợt tập huấn cho giảng viên các trường Việt Nam về phương pháp giảng dạy “Problem -based Learning” (Học tập dựa theo giải quyết vấn đề).

Các thầy/cô Khoa Điện – Điện tử tham gia thảo luận tại buổi tập huấn

Chuỗi hoạt động kết thúc bằng Cuộc họp Ban Điều hành Dự án, tổng kết về các kết quả đạt được cũng như thảo luận về các hướng hợp tác mới trong tương lai.

Các thành viên Dự án chụp hình nhóm tại Hội nghị

Dự án DESL (Developing Energy Efficient and Smart Lighting Education in Vietnam & Myanmar) là một Dự án nằm trong khuôn khổ chương trình “Erasmus+: Tăng cường năng lực quốc tế của các trường đại học” do Ủy ban châu Âu tài trợ thông qua tổ chức Văn hóa Giáo dục EACEA. Dự án gổm 3 trường ĐH châu Âu: Trường ĐH Aalto (Phần Lan), Trường ĐH Công nghệ Eindhoven (Hà Lan) và Trường ĐH Ljubljana (Slovenia), 2 trường ĐH Myanmar và 3 trường ĐH Việt Nam gồm: Trường ĐH Bách khoa – ĐHQG HCM, Trường ĐH Việt – Đức, Trường ĐH Thủ Dầu Một và Trường Quốc tế Miền Đông. Mục tiêu chung của Dự án: Hỗ trợ các trường đại học Việt Nam và Myanmar nâng cao năng lực giáo dục, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội bền vững. Dự án cũng hướng đến hỗ trợ Việt Nam và Myanmar hạn chế tiêu thụ điện năng cũng như việc thải khí nhà kín thông qua việc tăng cường nguồn nhân lực trong hệ thống chiếu sáng bảo đảm tiết kiệm năng lượng hiệu quả.

Tại Trường ĐH Bách khoa, trong khuôn khổ Dự án DESL, các trường châu Âu đã chuyển giao cho trường các tài liệu giảng dạy (đề cương, slide bài giảng, tài liệu tham khảo, thiết kế bài tập…) của 3 môn học gồm: Kỹ thuật Chiếu sáng, Nhập môn Chiếu sáng và Chiếu sáng thông minh. Các giảng viên của các trường Việt Nam cũng được liên tục tập huấn về các phương pháp giảng dạy và trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn. Dự án cũng đã tài trợ kinh phí mua các thiết bị cho phòng thí nghiệm của Khoa Điện – Điện để phục vụ cho việc giảng dạy các môn học liên quan đến chiếu sáng.

 

Ý kiến bạn đọc ( 0 )

Mới nhất

|

Quan tâm nhất

Comments are closed.

Tin liên quan

Chuỗi các hoạt động tổng kết của Dự án DESL

Từ ngày 23/10 đến ngày 25/10/2023, đã diễn chuỗi các hoạt động tổng kết của Dự án DESL tại Trường ...

Trường ĐH Bách Khoa Mua Sắm Thiết Bị Phòng Thí Nghiệm Kỹ Thuật Chiếu Sáng từ Dự Án Erasmus+ DESL

Được tài trợ từ dự án Erasmus+ DESL, Trường Đại học Bách khoa – ĐHQG HCM đã thực hiện việc mua sắm ...

Trường ĐH Bách khoa Tham gia Cuộc họp Khởi động và Hội thảo Đánh giá Nhu cầu Dự án DESL

Ngày 16-17/01/2020, tại Trường ĐH Công nghệ Yangon, Myanmar, đã diễn ra cuộc họp khởi động và hội ...

Cơ hội tham gia các môn học theo chuẩn châu Âu tại Trường ĐH Bách khoa

DESL (Developing Energy Efficient and Smart Lighting Education in Vietnam & Myanmar) là một dự án ...

Hội thảo Quốc tế về Liên kết Đại học – Công nghiệp tại Trường Đại học Bách khoa

Vào ngày 11/11/2022, Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG HCM đã mời công ty TNHH Signigy Việt Nam đến ...

Dự án DESL phát chứng nhận hoàn thành môn học cho sinh viên

Vào ngày 21/07/2022, tại Trường ĐH Bách Khoa – ĐHQG HCM đã diễn ra lễ phát chứng nhận hoàn thành ...

Sự kiện sắp tới
HÌNH ẢNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang online: 0
Hôm nay: 103
Tháng này : 6788
Tống lượng truy cập: 289800