Buổi Giới thiệu thông tin của Dự án GREENUS tại Trường ĐH Bách Khoa

Viết bởi : Nguyễn Thị Thùy Dương - Ngày đăng : 24/06/2022
Share Button

Chiều 23/06/2022, tại Phòng học số 107A5 Trường ĐH Bách Khoa đã diễn ra buổi giới thiệu thông tin “Info-Day” về các môn học Quản lý Chất thải theo chuẩn Châu Âu tại Trường ĐH Bách khoa, thu hút nhiều sinh viên quan tâm tham dự. 

Buổi giới thiệu thông tin “Info-Day” về các môn học Quản lý Chất thải theo chuẩn Châu Âu tại Trường ĐH Bách khoa

GREENUS (GREEN waste management new edUcation System for recycling and environmental protection in asia) là một Dự án nằm trong khuôn khổ chương trình “Erasmus+: Tăng cường năng lực quốc tế của các trường đại học” do Ủy ban châu Âu tài trợ thông qua tổ chức Văn hóa Giáo dục EACEA.

Thầy Nguyễn Nhật Huy – Phó trưởng khoa Môi trường và Tài nguyên phát biểu

Hiện tại, Dự án GREENUS đang tuyển học viên cao học và sinh viên tham gia 05 môn học liên quan đến quản lý chất thải trong năm học 2022-2023 như sau: Green Policies for Sustainability of Waste Management (Thạc sỹ), Waste Management (Đại học), Treatment of Urban Solid Wastes (Đại học), Energy from Wastes (Thạc sỹ), Valorization of Green Wastes to Produce Added Value Materials (Thạc sỹ).

Các bạn sinh viên đã có những thắc mắc và trao đổi trực tiếp với BTC chương trình

Tại buổi giới thiệu, các bạn sinh viên đã có những thắc mắc và trao đổi trực tiếp với đại diện Ban Quản lý của dự án GREENUS và được giải đáp về cách thức đăng ký, lịch trình, điều kiện và các quyền lợi khi tham gia Dự án. Được biết, khi tham gia các môn học do Dự án GREENUS tổ chức, sinh viên sẽ được hưởng các lợi ích như sau: học tập theo thiết kế chương trình, tài liệu chuẩn châu Âu và được thực hành trên các trang thiết bị theo quy định của Dự án; Học tập cùng các chuyên gia và thầy/cô có chuyên môn sâu về các lĩnh vực liên quan đến quản lý chất thải; công nhận tín chỉ tự chọn trong chương trình đào tạo; được cấp chứng nhận của Hội đồng Dự án gồm: Sapienza University of Rome, Ý; The Jagiellonian University, Ba Lan; Hellenic Mediterranean University, Hy Lạp; Trường ĐH Bách Khoa – ĐHQG HCM; Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội và Trường ĐH Cần Thơ.

Khi tham gia các môn học do Dự án GREENUS tổ chức, sinh viên sẽ được hưởng nhiều lợi ích

Ngoài ra, 05 sinh viên Bách Khoa được chọn từ các lớp học của Dự án GREENUS sẽ được tài trợ tham gia cùng đoàn sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội và ĐH Cần Thơ sang tập huấn tại 3 nước châu Âu (Ý, Ba Lan, Hy Lạp) trong vòng 03 tuần.

Các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm với BTC 

Thầy Nguyễn Nhật Huy – Phó trưởng khoa Kỹ thuật Môi trường và Tài nguyên cho biết: “Dự án Greenus này xây dựng 6 môn học có sự kết hợp giữa các giáo sư hàng đầu châu Âu trong lĩnh vực quản lý chất thải và các giảng viên ở Việt Nam để đưa đến cho các bạn các môn học đẳng cấp châu Âu trong điều kiện Việt Nam. Trong các môn học này, các bạn sinh viên cũng được thực hành các kiến thức mới trên các mô hình trong phòng thí nghiệm được tài trợ bởi dự án Greenus, làm nền tảng để các bạn có thể phát triển hướng nghiên cứu, tiến tới thực hiện các giải pháp công nghệ phục vụ cho kinh tế tuần hoàn, khởi nghiệp dự án hoặc nghiên cứu sâu hơn ở châu Âu trong tương lai”.

P. QTTH-TT

Ý kiến bạn đọc ( 0 )

Mới nhất

|

Quan tâm nhất

Comments are closed.

Tin liên quan

GREENUS Talkshow

Vào ngày 25/11/2022, trong khuôn khổ Dự án GREENUS, nhằm cung cấp kiến thức nghề nghiệp cho sinh ...

Triển lãm dự án GREENUS tại Hội thảo Quốc tế

Vào ngày 11/11/2022, nhằm quáng bá dự án và tuyên truyền về hoạt động phân loại rác thải, tái chế ...

Trường Đại học Bách khoa xây dựng “Eco-campus”

Vào ngày 8/7/2022, trong khuôn khổ Dự án Erasmus+ GREENUS, đại diện của Trường ĐH Sapienza ...

Buổi Giới thiệu thông tin của Dự án GREENUS tại Trường ĐH Bách Khoa

Chiều 23/06/2022, tại Phòng học số 107A5 Trường ĐH Bách Khoa đã diễn ra buổi giới thiệu thông tin ...

Tham gia các môn học về Quản lý Chất thải theo chuẩn Châu Âu tại Trường ĐH Bách Khoa

GREENUS (GREEN waste management new edUcation System for recycling and environmental protection in ...

Ngày Hội Kỹ thuật Khoa Môi trường và Tài nguyên kết hợp cùng dự án GREENUS

Cuộc thi này nằm trong khuôn khổ Gói công việc số 2 “Eco-campus” của Dự án GREENUS (Phát triển hệ ...

Sự kiện sắp tới
HÌNH ẢNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang online: 0
Hôm nay: 65
Tháng này : 2481
Tống lượng truy cập: 230517