Stakeholders Roundtable – Dự án Erasmus+ GREENUS

Viết bởi : Nguyễn Thị Thùy Dương - Ngày đăng : 12/03/2021
Share Button

Thư ngỏ

V/v Mời tham dự Hội nghị Bàn tròn Các Bên Liên quan (Stakeholders Roundtable) của Dự án GREENUS

Hiện nay, các môn học về quản lý chất thải rắn tại nhiều trường đại học ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á vẫn đa phần tập trung giảng dạy về lý thuyết và thực hành nhưng chưa có nhiều hoạt động thực tiễn để sinh viên có thể tìm hiểu và trải nghiệm về: cách thức thu gom chất thải rắn (CTR) đô thị như thế nào (ví dụ: tại Tp.HCM); chủ trương/chính sách/quy định về phân loại CTR như thế nào tại Việt Nam và Tp.HCM; Ai chịu trách nhiệm thu gom, phân loại; vai trò của nhà nước là gì; cộng đồng là gì và trách nhiệm của công đồng, mỗi hộ gia đình như thế nào trong việc quản lý CTRSH; v.v

Tuy vậy, nhu cầu của xã hội đối với sinh viên ngành môi trường đòi hỏi ngày càng cao. Kỹ sư mới tốt nghiệp ra trường cần có khả năng nắm bắt với xu thế phát triển của công nghệ và khả năng sáng tạo cũng như thích ứng nhanh trong các vấn đề biến động của thị trường, đặc biệt trong lĩnh vực môi trường. Chỉ khi đó, các Doanh nghiệp cũng như công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực môi trường mới có thể đón đầu xu hướng và phát triển công nghệ phù hợp, giải quyết được các vấn đề tồn tại và phản ứng kịp thời với những thay đổi trong tương lai.

Nắm bắt được xu thế giáo dục mới và nhu cầu về việc đổi mới chương trình, nội dung giảng dạy, Trường ĐH Bách Khoa – ĐHQG TP. HCM đã tham gia cũng 3 trường đại học châu Âu và 2 trường đại học Myanmar xây dựng Dự án GREENUS (GREEN waste management new edUcation System for recycling and environmental protection in asia). Đây là một dự án tăng cường năng lực giáo dục đại học do Ủy ban châu Âu tài trợ thực hiện từ 2021-2023. Mục tiêu chính của Dự án hướng đến việc phát triển năng lực chuyên môn của thế hệ trẻ trong lĩnh vực Quản lý chất thải ở Việt Nam và Myanmar, nâng cao vai trò nền tảng của các trường đại học.

Trong khuôn khổ Dự án GREENUS, Trường ĐH Bách Khoa – ĐHQG TP. HCM sẽ phối hợp cũng các trường đối tác tổ chức “Hội nghị bàn tròn các bên liên quan” (Stakeholders Roundtable) để thảo luận về nhu cầu và các vấn đề liên quan đến việc xây dựng chương trình đào tạo liên quan đến quản lý chất thải, bảo vệ môi trường và quy trình tái chế, phục vụ cho việc xây dựng các môn học trong Dự án. Nhà Trường trân trọng kính mời Quý vị tham dự Hội nghị như sau:

Thời gian hội nghị: Từ 14g00 đến 16g30, ngày Thứ Tư 07/04/2021 

Hình thức: Trực tuyến (Link tham dự Hội nghị qua GOOGLE MEET và các hướng dẫn sẽ được gửi đến email của người tham dự sau khi đăng ký)

Link đăng ký tham dự trực tuyến: https://forms.gle/fck2ja6awzavD78C9

Thời hạn đăng ký: Đến hết ngày 27/03/2021

Chương trình dự kiến của hội nghị như sau:

Ý kiến bạn đọc ( 0 )

Mới nhất

|

Quan tâm nhất

Comments are closed.

Tin liên quan

Hội nghị bàn tròn về quản lý chất thải - Dự án GREENUS

Vào ngày 07/04/2021, trong khuôn khổ Dự án GREENUS (GREEN waste management new edUcation System for ...

Stakeholders Roundtable - Dự án Erasmus+ GREENUS

Trong khuôn khổ Dự án GREENUS, Trường ĐH Bách Khoa - ĐHQG TP. HCM sẽ phối hợp cũng các trường đối ...

Sự kiện sắp tới
HÌNH ẢNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang online: 0
Hôm nay: 44
Tháng này : 3119
Tống lượng truy cập: 192725