Cuộc Họp Ban Điều Hành Dự Án ECO-RED và Các Báo Cáo Chuyên Đề

Viết bởi : admin - Ngày đăng : 01/04/2016
Share Button

Cuộc Họp Ban Điều Hành Dự Án ECO-RED và Các Báo Cáo Chuyên Đề

Từ ngày 31/03/2016 đến 1/4/2016 tại trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia Tp. HCM diễn ra cuộc họp Ban Điều Hành Dự án Phát Triển Hệ Thống Các Môn Học Về Năng Lượng Tái Tạo Theo Chuẩn Châu Âu (có tên viết tắt tiếng Anh là ECO-RED).

Thành phần tham dự Cuộc họp Ban Điều hành Dự án gồm có: về phía Châu Âu, có sự tham dự của Điều phối viên Dự án – Bà Katiuscia Cipri và nhóm thực hiện Dự án thuộc trường Đại học Sapienza (Sapienza University of Rome), Ý; Ông George Makrides, đại diện trường thành viên Cyprus (University of Cyprus) thuộc Đảo Síp; Ông Marek Frankowicz, đến từ trường Đại học Jagiellonian (Jagiellonian University), Ba Lan. Về phía Việt Nam, có sự tham dự của các thành viên Ban Quản lý dự án nội bộ, trường ĐHBK – Đại học Quốc gia Tp. HCM; cùng các đại diện đến từ các trường thành viên khác của Dự án – Đại học Bách Khoa Hà Nội, trường Đại học Cần Thơ.

Cuộc họp Ban Điều hành Dự án diễn ra trong hai ngày (từ ngày 31/03 đến ngày 01/04/2016) nhằm tổng kết các hoạt động đã triển khai từ tháng 10/2015 cho đến thời điểm hiện tại, đồng thời nghe các trường – phụ trách điều phối từng gói công việc cho toàn bộ Dự án – báo cáo kết quả thực hiện và trình bày kế hoạch triển khai các gói công việc cam kết trong khuôn khổ Dự án trong thời gian sắp tới. Phần cuối của kỳ họp Ban điều hành sẽ là các phần thảo luận theo từng gói công việc cụ thể, giải đáp các vướng mắc và định hướng các hoạt động triển khai trong thời gian sắp tới nhằm đảm bảo tiến độ và đầu ra đáp ứng mục tiêu chung của Dự án.

Ngoài ra, diễn ra trước và đồng thời cuộc họp Ban Điều hành Dự án là các báo cáo chuyên đề do nhóm triển khai Dự án phía trường đối tác Châu Âu trực tiếp thực hiện nhằm giới thiệu cho cán bộ trường về hệ thống giáo dục đại học Châu Âu, cụ thể gồm ba nội dung chính: (1) đảm bảo chất lượng giáo dục, (2) tiến trình Bologna và (3) quốc tế hóa trong lĩnh vực giáo dục đại học, diễn ra vào các ngày 30/03 – 31/03//2016.   
 

Dự án phát triển hệ thống các môn học về Năng lượng Tái tạo theo chuẩn Châu Âu trong khuôn khổ Dự án Eramus + do Ủy Ban Châu Âu tài trợ và được thực hiện thông qua Cơ quan Điều hành Giáo dục, Văn hóa và Nghe nhìn Châu Âu. Dự án thuộc danh mục Hỗ trợ nâng cao năng lực trong lĩnh vực giáo dục đại học với tổng kinh phí tài trợ là 970.404 euro chưa bao gồm nguồn vốn đối ứng từ các trường tham gia Dự án. Dự án được triển khai trong ba năm từ 2015 – 2018.

Mục tiêu cần đạt được trong khuôn khổ Dự án là xây dựng thành công năm khóa học về Năng lượng Tái tạo, được kiểm định theo chuẩn Châu Âu, nhằm nâng cao hiệu quả và tính bền vững về đào tạo năng lượng tại ba trường đại học ở Việt Nam, đáp ứng nhu cầu thị trường nhân lực chất lượng cao tại Việt Nam và trong khu vực.

Dự án do trường Đại học Sapienza Rome, Ý (Sapienza University of Rome – UNIROMA1), một trong những trường đại học danh tiếng và lâu đời nhất của Châu Âu làm điều phối chính cùng với sự tham gia của hai trường đối tác Châu Âu khác, bao gồm: trường Đại học Cyprus (University of Cyprus – CYU) thuộc đảo Síp, trường Đại học Jagiellonian (Jagiellonian University – JU), Ba Lan và ba trường thành viên đến từ Châu Á.  Cụ thể: trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, Đại học Bách Khoa Hà Nội và trường Đại học Cần Thơ. Ngoài ra, Dự án còn mời trường Đại học Kinh tế Quốc gia Hà Nội tham gia với vai trò là đối tác hỗ trợ.

Tin: P. QHĐN

In the midst of the fragrant atmosphere emanating http://essaynara.com from him.

Ý kiến bạn đọc ( 0 )

Mới nhất

|

Quan tâm nhất

Comments are closed.

Tin liên quan

Hội nghị Tổng kết của Dự án ECORED

Trong khuôn khổ Dự án Erasmus+ ECORED, Trường ĐH Bách Khoa – ĐHQG Tp. HCM sẽ tổ chức “Hội nghị Tổng ...

Dự án ECORED: Sinh viên Bách Khoa tham gia các khóa học về Năng lượng Tái tạo tại châu Âu

Từ ngày 24 tháng 6 đến ngày 26 tháng 7 năm 2018, tám sinh viên đại diện trường Đại học Bách Khoa – ...

Khai giảng các lớp học về Năng lượng Tái tạo trong khuôn khổ Dự án ECORED

Vào ngày 12 tháng 09 năm 2017, các lớp học về năng lượng tái tạo trong khuôn khổ Dự án ECORED đã ...

Tuyển chọn sinh viên cho các lớp học về Năng lượng Tái tạo

Trong khuôn khổ Dự án Erasmus+ ECORED, Trường ĐH Bách Khoa – Đại học Quốc gia Tp. HCM đã lên kế ...

Gia hạn thời gian nộp hồ sơ đăng ký các môn học của Dự án ECORED

Để tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội tham gia các môn học của Dự án ECORED, Ban Quản lý Dự án ...

Tham gia các Học phần về Năng lượng Tái tạo theo Chuẩn Châu Âu tại ĐH Bách Khoa

Dự án ECORED (European quality COurse system for Renewable Energy Development) đang tuyển sinh viên ...

Sự kiện sắp tới
HÌNH ẢNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang online: 0
Hôm nay: 33
Tháng này : 1870
Tống lượng truy cập: 195561