Chia sẻ của sinh viên về học kỳ trao đổi tại Đại học Limerick (UL), Ireland trong khuôn khổ chương trình Erasmus Plus

Viết bởi : Nguyễn Thị Thùy Dương - Ngày đăng : 02/01/2020
Share Button

[Chia sẻ của sinh viên Thới Đỗ Kiều Trang về Học kỳ trao đổi mùa thu 2019 tại Đại học Limerick (UL), Ireland trong khuôn khổ Chương trình Erasmus + do Ủy ban Châu Âu tài trợ]

“Hành trình tại UL đã thật sự thay đổi cuộc đời tôi, không chỉ là kiến thức, tư duy mà còn là cách nhìn nhận cuộc sống! Trong môi trường học thuật, những giảng viên kính yêu và bạn học vô cùng thân thiện và hiếu khách. Trong mỗi tiết học, họ luôn sẵn sàng lắng nghe và thảo luận cùng tôi để cùng hiểu rõ giá trị cốt lõi của bài học. Một sự khác biệt lớn khi học tại UL là cơ hội được tiếp xúc với các hội thảo, các buổi thực hành và các dự án thực tế. Điều này đã thực sự tạo ra môi trường học tập vô cùng sinh động và hiệu quả. Hơn thế, sau thời gian học tập tại đây, trình độ ngôn ngữ và cách ứng xử trong môi trường quốc tế của tôi cũng đã được cải thiện một cách đáng kể. Bên cạnh đó, tôi vô cùng ấn tượng về hệ thống thư viện và nguồn tư liệu điện tử khổng lồ! Không gian học tập cũng vô cùng lý tưởng, những chiếc bàn gỗ thoải mái được sắp xếp cạnh ô cửa kính nhìn ra khuôn viên xanh ngát, khiến tôi có thể ngồi mãi cả ngày mà không chán! 

Về đời sống xã hội, sinh viên quốc tế được hưởng mọi đặc quyền như sinh viên bản địa. Vì vậy tôi có thể đăng ký tham gia bất kỳ CLB nào mình yêu thích! Có hơn 80 câu lạc bộ và cộng đồng từ các đội thể thao đến những sở thích khác thường để tôi trải nghiệm! Tôi đã đăng ký vào International Society và International Student Ambassador Program. Vào cuối tuần, các chuyến đi giá rẻ được tổ chức để chúng tôi khám phá từng ngóc ngách của Ireland! Trong học kỳ này, tôi không những chạm tới vẻ đẹp rêu phong rực rỡ của mảnh đất này mà còn lưu giữ những hồi ức tươi đẹp cùng với nhóm bạn sinh viên quốc tế, những người mà tôi có thể gọi là tri kỷ. Ngay cả thời tiết bất thường (sáng mưa, chiều mưa và tối mưa…) cũng không thể ngăn được khát khao khám phá của những con người trẻ. Chúng tôi đã đi tất cả các con đường đến bãi biển cát đẹp, bờ biển đá, leo lên đỉnh Connemara và khám phá những kỳ quan thiên nhiên ở Ireland!

Sau học kỳ trao đổi, tôi vẫn là tôi, nhưng cả tâm hồn và khối óc đã giàu có, rộng mở hơn! Mong rằng sau chia sẻ nhỏ này các bạn sẽ tìm thấy động lực để đăng ký tham gia các chương trình trao đổi của phòng Quan hệ Đối ngoại! Mình tin rằng các bạn sẽ tạo nên những câu chuyện rực rỡ theo cách của bạn! 

Lời cuối cùng, em xin chân thành cảm ơn các thầy/cô trường Đại học Bách Khoa, Đại học Limerick và chương trình Erasmus + đã mang đến cơ hội quý giá này cho sinh viên chúng em! Đặc biệt, em xin cảm ơn thầy Hiền, chị Dương, cô Ivanna và những người bạn đã đồng hành cùng em xuyên suốt hành trình này! “

Sinh viên Thới Đỗ Kiều Trang tại Trường ĐH Limerick, Ireland

Link video: https://www.facebook.com/ero.hcmut/videos/1003382486695033/

Ý kiến bạn đọc ( 0 )

Mới nhất

|

Quan tâm nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan

Dự án DESL phát chứng nhận hoàn thành môn học cho sinh viên

Vào ngày 21/07/2022, tại Trường ĐH Bách Khoa – ĐHQG HCM đã diễn ra lễ phát chứng nhận hoàn thành ...

Lễ phát chứng nhận của Dự án DESL

DESL (Developing Energy Efficient and Smart Lighting Education in Vietnam & Myanmar) là một dự án ...

Cơ hội tham gia các môn học theo chuẩn châu Âu tại Trường ĐH Bách Khoa

DESL (Developing Energy Efficient and Smart Lighting Education in Vietnam & Myanmar) là một Dự án ...

Hợp tác, phát triển đào tạo chiếu sáng thông minh và hiệu quả sử dụng năng lượng tại Việt Nam và Myanmar (DESL)

Trong khoảng 20 năm trở lại đây, Việt Nam được ghi nhận đã có những tiến bộ ấn tượng về tăng trưởng ...

Dự án "Phát triển đào tạo chiếu sáng thông minh và hiệu quả sử dụng năng lượng tại Việt Nam và Myanmar"

Dự án DESL (Developing Energy Efficient and Smart Lighting Education in Vietnam & Myanmar) là một ...

Phát triển đào tạo chiếu sáng thông minh và sử dụng năng lượng hiệu quả

KHPTO - Nhằm tăng cường đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực hiệu quả năng lượng và công nghệ ...

Sự kiện sắp tới
HÌNH ẢNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang online: 0
Hôm nay: 192
Tháng này : 3649
Tống lượng truy cập: 215475