3 trường ĐH Bách khoa ký kết hợp tác trong nhiều lĩnh vực

Viết bởi : quantri - Ngày đăng : 15/01/2021
Share Button
3 trường ĐH Bách khoa ký kết hợp tác trong nhiều lĩnh vực
 
3 trường ĐH Bách khoa: Trường ĐH Bách khoa – ĐHQG-HCM, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Trường ĐH Bách khoa – ĐH Đà Nẵng vừa ký kết hợp tác chung các lĩnh vực: đào tạo, nghiên cứu khoa học – chuyển giao công nghệ vào ngày 13/1/2021 vừa qua. Dịp này, 3 trường cũng ký kết thỏa thuận hợp tác tổ chức Hội nghị Quốc tế về truyền thông và Điện tử. 
 
 
Quang cảnh lễ ký kết hợp tác
 
Căn cứ vào Công bố chung của 7 trường ĐH kỹ thuật vào ngày 27/6/2020, 3 trường ĐH Bách khoa ký kết hợp tác chung các lĩnh vực: đào tạo, nghiên cứu khoa học – chuyển giao công nghệ. Theo nội dung hợp tác, về lĩnh vực đào tạo, ba trường cùng công nhận tín chỉ đối với các học phần tương đương của các chương trình đào tạo cùng ngành/chuyên ngành, cho phép sinh viên đăng ký tham gia các học phần trong chương trình giữa ba trường; chia sẻ  kinh nghiệm và cùng hợp tác trong việc xây dựng chương trình đào tạo bậc đại học, thạc sĩ, chương trình đào tạo chuyên sâu đặc thù trình độ kỹ sư; trao đổi sinh viên, xây dựng mô hình đồng hướng dẫn sinh viên/học viên cao học/nghiên cứu sinh trong các đề tài/luận văn/luận án tốt nghiệp giữa ba trường; kết nối, thu hút nhân tài để cùng triển khai một số chương trình giảng dạy của ba trường; hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm trong kiểm định chương trình đào tạo và cơ sở giáo dục theo các tổ chức kiểm định quốc tế; hợp tác tổ chức các hội thảo khoa học để chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, giáo trình, ứng dụng công nghệ dạy học mới; Chia sẻ và khai thức nguồn tài liệu số trong thư viện giữa các trường. 
 
 
Các trường thực hiện nghi thức ký kết hợp tác
 
Về lĩnh vực khoa học và chuyển giao công nghệ, cùng xây dựng và khai thác các chương trình nghiên cứu liên ngành, liên trường, thực hiện các công bố khoa học chung; xây dựng các chương trình đổi mới sáng tạo, chuyển giao công nghệ, hình thành các công ty khỏi nghiệp, spin-off trên cơ sở các nghiên cứu chung; xây dựng các nhóm nghiên cứu liên ngành đặc biệt trong các lĩnh vực nhưng không hạn chế như: AI, kỹ thuật số, vật liệu mới, an ninh năng lượng, kinh tế tuần hoàn…; tổ chức các hoạt động chung liên quan đến nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của người học và xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp chung; xây dựng các chương trình trao đổi cán bộ nghiên cứu, cùng chua sẻ thông tin về chuyển đổi số giữa các bên; phối hợp tổ chức các hội nghị khoa học quốc tế trong các lĩnh vực khoa học công nghê mà các bên ưu tiên phát triển. 
 
 
3 trường ĐH Bách khoa cũng ký kết về việc tổ chức Hội nghị Quốc tế về truyền thông và Điện tử
 
Cũng trong dịp này, 3 trường ĐH Bách khoa cũng ký kết về việc tổ chức Hội nghị Quốc tế về truyền thông và Điện tử (The International Conference on Communications and Electronics – ICCE) là chuỗi hội thảo khoa học quốc tế được bảo trợ của các hội nghề nghiệp có uy tín trên thế giới. Theo thỏa thuận hợp tác giữa ba trường, bắt đầu từ năm 2022, ICCE sẽ trở thành chuỗi hội nghị chính thức của 3 trường, được tổ chức luân phiên 2 năm/lần. Việc hợp tác tổ chức ICCE nhằm tận dụng nguồn lực và vị thế của các nhà khoa học cũng như mạng lưới đối ngoại của 3 trường để đưa ICCE thành hội nghị có chất lượng và uy tín cao hơn nữa tại VN cũng như quốc tế. Đồng thời, là cơ sở cho sự hợp tác KHCN sâu rộng giữa 3 trường ĐH Bách khoa hàng đầu tại VN. 
Nguồn: P. QTTH&TT

Ý kiến bạn đọc ( 0 )

Mới nhất

|

Quan tâm nhất

Comments are closed.

Tin liên quan

Chương trình trao đổi sinh viên tại Sirindhorn International Institute of Technology (SIIT), Đại học Thammasat, Thái Lan

Đối tượng: sinh viên đại học Thời gian chương trình: trao đổi 1 học kỳ (tháng 1 – tháng ...

Chương trình thực tập ngắn hạn tại Sirindhorn International Institute of Technology (SIIT), Đại học Thammasat, Thái Lan năm 2023

Phòng Quan hệ Đối ngoại trân trọng thông báo đến các bạn sinh viên thông tin về chương trình thực ...

Chương trình học bổng Tiến sĩ tại Nhật Bản năm 2023 thuộc dự án AUN/SEED-Net

Phòng Quan hệ Đối ngoại trân trọng thông báo đến Quý thầy cô và các bạn sinh viên thông tin về ...

Chương trình “Community and Technological Camp (CommTECH) Highlight 2023”

Chương trình này do Institut Teknologi Sepuluh Nopember (ITS), Indonesia tổ chức dành cho tất cả ...

Ngày hội thông tin du học Ý “Study in Italy”

Nhằm đẩy mạnh quan hệ hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, từ năm 2014 đến nay VP. Uni Italia - Đại sứ ...

Chương trình Hội thảo với chủ đề “Hoạt động liên kết Đại học-Công nghiệp trong bối cảnh Chuyển đổi số”

Hội thảo được tổ chức theo hình thức Hybrid: kết hợp giữa điểm cầu trực tiếp tại Trường Đại học ...

Sự kiện sắp tới
HÌNH ẢNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang online: 0
Hôm nay: 344
Tháng này : 10921
Tống lượng truy cập: 270597