3 trường ĐH Bách khoa ký kết hợp tác trong nhiều lĩnh vực

Viết bởi : quantri - Ngày đăng : 15/01/2021
Share Button
3 trường ĐH Bách khoa ký kết hợp tác trong nhiều lĩnh vực
 
3 trường ĐH Bách khoa: Trường ĐH Bách khoa – ĐHQG-HCM, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Trường ĐH Bách khoa – ĐH Đà Nẵng vừa ký kết hợp tác chung các lĩnh vực: đào tạo, nghiên cứu khoa học – chuyển giao công nghệ vào ngày 13/1/2021 vừa qua. Dịp này, 3 trường cũng ký kết thỏa thuận hợp tác tổ chức Hội nghị Quốc tế về truyền thông và Điện tử. 
 
 
Quang cảnh lễ ký kết hợp tác
 
Căn cứ vào Công bố chung của 7 trường ĐH kỹ thuật vào ngày 27/6/2020, 3 trường ĐH Bách khoa ký kết hợp tác chung các lĩnh vực: đào tạo, nghiên cứu khoa học – chuyển giao công nghệ. Theo nội dung hợp tác, về lĩnh vực đào tạo, ba trường cùng công nhận tín chỉ đối với các học phần tương đương của các chương trình đào tạo cùng ngành/chuyên ngành, cho phép sinh viên đăng ký tham gia các học phần trong chương trình giữa ba trường; chia sẻ  kinh nghiệm và cùng hợp tác trong việc xây dựng chương trình đào tạo bậc đại học, thạc sĩ, chương trình đào tạo chuyên sâu đặc thù trình độ kỹ sư; trao đổi sinh viên, xây dựng mô hình đồng hướng dẫn sinh viên/học viên cao học/nghiên cứu sinh trong các đề tài/luận văn/luận án tốt nghiệp giữa ba trường; kết nối, thu hút nhân tài để cùng triển khai một số chương trình giảng dạy của ba trường; hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm trong kiểm định chương trình đào tạo và cơ sở giáo dục theo các tổ chức kiểm định quốc tế; hợp tác tổ chức các hội thảo khoa học để chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, giáo trình, ứng dụng công nghệ dạy học mới; Chia sẻ và khai thức nguồn tài liệu số trong thư viện giữa các trường. 
 
 
Các trường thực hiện nghi thức ký kết hợp tác
 
Về lĩnh vực khoa học và chuyển giao công nghệ, cùng xây dựng và khai thác các chương trình nghiên cứu liên ngành, liên trường, thực hiện các công bố khoa học chung; xây dựng các chương trình đổi mới sáng tạo, chuyển giao công nghệ, hình thành các công ty khỏi nghiệp, spin-off trên cơ sở các nghiên cứu chung; xây dựng các nhóm nghiên cứu liên ngành đặc biệt trong các lĩnh vực nhưng không hạn chế như: AI, kỹ thuật số, vật liệu mới, an ninh năng lượng, kinh tế tuần hoàn…; tổ chức các hoạt động chung liên quan đến nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của người học và xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp chung; xây dựng các chương trình trao đổi cán bộ nghiên cứu, cùng chua sẻ thông tin về chuyển đổi số giữa các bên; phối hợp tổ chức các hội nghị khoa học quốc tế trong các lĩnh vực khoa học công nghê mà các bên ưu tiên phát triển. 
 
 
3 trường ĐH Bách khoa cũng ký kết về việc tổ chức Hội nghị Quốc tế về truyền thông và Điện tử
 
Cũng trong dịp này, 3 trường ĐH Bách khoa cũng ký kết về việc tổ chức Hội nghị Quốc tế về truyền thông và Điện tử (The International Conference on Communications and Electronics – ICCE) là chuỗi hội thảo khoa học quốc tế được bảo trợ của các hội nghề nghiệp có uy tín trên thế giới. Theo thỏa thuận hợp tác giữa ba trường, bắt đầu từ năm 2022, ICCE sẽ trở thành chuỗi hội nghị chính thức của 3 trường, được tổ chức luân phiên 2 năm/lần. Việc hợp tác tổ chức ICCE nhằm tận dụng nguồn lực và vị thế của các nhà khoa học cũng như mạng lưới đối ngoại của 3 trường để đưa ICCE thành hội nghị có chất lượng và uy tín cao hơn nữa tại VN cũng như quốc tế. Đồng thời, là cơ sở cho sự hợp tác KHCN sâu rộng giữa 3 trường ĐH Bách khoa hàng đầu tại VN. 
Nguồn: P. QTTH&TT

Ý kiến bạn đọc ( 0 )

Mới nhất

|

Quan tâm nhất

Comments are closed.

Tin liên quan

Ngành học Công nghệ Thực phẩm trường ĐH Bách khoa đạt chuẩn IFT Hoa Kỳ

Sáng nay 8/4 tại HT A4, trước buổi họp giao ban toàn trường, PGS.TS Mai Thanh Phong - Hiệu trưởng ...

Nghiên cứu sinh trường Đại học Bách khoa sở hữu 21 bài báo quốc tế, 07 giải thưởng khoa học

Đó là Phạm Quốc Hậu, hiện là nghiên cứu sinh ngành Kỹ thuật Hóa học tại trường Đại học Bách khoa - ...

Sinh viên Bách khoa nhận học bổng VIG INVEST với tổng trị giá 100 triệu đồng

Sáng nay 29/3, 20 sinh viên trường ĐH Bách khoa - ĐHQG-HCM đã được nhận học bổng VIG INVEST năm học ...

Trường ĐH Bách khoa - ĐHQG - HCM sơ kết hoạt động hợp tác với tỉnh Bình Định và Hưng Thịnh Group

Chiều 26/3/2021, Đoàn đại biểu UBND tỉnh Bình Định và Công ty CP Tập đoàn Hưng Thịnh đã đến Trường ...

Nữ học viên cao học trường ĐH Bách khoa tốt nghiệp 9.9, công cố 12 bài báo ISI

Đó là Đỗ Nguyễn Hoàng Nga - Học viên cao học ngành Kỹ thuật Hóa học, Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM, ...

Trường ĐH Bách khoa tiếp đoàn Đại sứ quán Anh và Bộ Y tế

Vào ngày 19/03/2021, Trường ĐH Bách Khoa - ĐHQG -HCM đã có buổi tiếp đón và làm việc cùng Đoàn đại ...

Sự kiện sắp tới
HÌNH ẢNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang online: 0
Hôm nay: 43
Tháng này : 2442
Tống lượng truy cập: 182297