Hội thảo chuyên đề về Điện hạt nhân

Viết bởi : admin - Ngày đăng : 30-05-2016
Share Button

Hội thảo chuyên đề về Điện hạt nhân

Sáng 25/5,  Công ty Điện lực Kansai – Nhật Bản (KEPCO) đã có chuyến đến thăm và làm việc với ĐHBK tại phòng 103 A5. Đón tiếp đoàn có PGS.TS Mai Thanh Phong – P. Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Danh Thảo – Trưởng phòng QHĐN, TS. Võ Đại Nhật – P. Trưởng phòng QHĐN.

Quang cảnh đón tiếp đoàn Công ty Điện lực Kansai – Nhật Bản (KEPCO)

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng trao đổi về việc phối hợp với ĐHBK tổ chức các chương trình hợp tác như hội thảo, nghiên cứu khoa học… PGS.TS Mai Thanh Phong – P. Hiệu trưởng cũng ghi nhận các ý kiến trao đổi, hoan nghênh và bày tỏ lòng biết ơn về việc hợp tác cùng Công ty Điện lực Kansai – Nhật Bản (KEPCO) trong thời gian qua cũng như các chương trình sẽ được tổ chức trong tương lai.

Hội thảo chuyên đề Điện hạt nhân do đại diện Công ty Điện lực Kansai – Nhật Bản (KEPCO) trình bày

Tiếp theo, Công ty Điện lực Kansai – Nhật Bản (KEPCO) cũng đã kết hợp với Phòng QHĐN tổ chức buổi Hội thảo chuyên đề Điện hạt nhân, với chủ đề “Current Status of Safety Measures and Efforts towards Further Enhancement of Nuclear Safety -Takahama Power Station” tại phòng học số DLS.

Hội thảo đã thu hút các giảng viên đến từ các khoa và sinh viên ĐHBK. Đại diện Công ty Điện lực Kansai đã trình bày về các nội dung như: Giới thiệu về Trạm điện Takahama; Các phương pháp cải thiện độ an toàn cho Trạm Takahama 3 và 4; Các vấn đề liên quan đến Trạm Takahama trong 40 năm kế tiếp – đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật mới. Đồng thời, có buổi giao lưu, giải đáp thắc mắc giữa các chuyên gia đến từ Công ty Điện lực Kansai và các giảng viên, sinh viên của trường.

Hai bên cùng chụp hình lưu niệm

Hiện nay, Công ty Điện lực Kansai – Nhật Bản (KEPCO) là đối tác chiến lược đã có những hỗ trợ thiết thực đối với nhà trường, bao gồm trao tặng nhiều suất học bổng và thực tập dành cho sinh viên. Sắp tới, giữa ĐHBK và KEPCO đã lên kế hoạch triển khai nhiều hợp tác đa dạng hơn nữa liên quan đến phát triển và trao đổi học thuật.

Nguồn: Thy Huyền (TT HTSV & VL)

Ý kiến bạn đọc ( 0 )

Mới nhất

|

Quan tâm nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan

Thông báo nộp bài tham dự Hội nghị SEATUC 2018

Hội nghị thường niên SEATUC Symposium lần thứ 12 với chủ đề “Engineering Education and Research for ...

Hội thảo "Phương pháp Phần tử hữu hạn và ứng dụng" & "Công cụ giảng dạy STEM tại VN"

Phòng Quan hệ Đối ngoại trân trọng thông báo đến Quý Thầy Cô và các bạn sinh viên Buổi Hội thảo do ...

Hội thảo Công nghệ đúc-khuôn mẫu Việt Nam – Hàn Quốc

Với mong muốn giới thiệu công nghệ mới tiên tiến trong ngành sản xuất Đúc - Khuôn mẫu hiện nay, tạo ...

Sự kiện sắp tới
HÌNH ẢNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang online: 0
Hôm nay: 11316
Tống lượng truy cập: 1887165