LỄ RA MẮT BAN LIÊN LẠC CỰU SINH VIÊN DỰ ÁN AUN/SEED-Net TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA – ĐHQG TPHCM

Viết bởi : quantri - Ngày đăng : 13/05/2019
Share Button

LỄ RA MẮT BAN LIÊN LẠC CỰU SINH VIÊN DỰ ÁN AUN/SEED-Net TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA – ĐHQG TPHCM

Vào ngày 10 tháng 5 năm 2019, trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TPHCM đã tổ chức Lễ ra mắt Ban liên lạc Cựu sinh viên dự án AUN/SEED-Net.

Tham dự buổi Lễ có đại diện Lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM, đại diện Ban Giám hiệu trường Đại học Bách Khoa, và các thầy cô thành viên của Hội cựu sinh viên.

Phát biểu tại buổi lễ, cô Ruisaki Ai – Trưởng Ban Văn hóa – Giáo dục, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM đã chúc mừng những kết quả đạt được của trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TPHCM trong dự án AUN/SEED-Net. Cô khẳng định sự ra đời của Hội cựu sinh viên dự án AUN/SEED-Net tại trường là một bước đệm vững chắc để tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động không chỉ trong khuôn khổ dự án mà còn góp phần vào việc hình thành cầu nối cho sự phát triển quan hệ hợp tác Việt Nam – Nhật Bản nói chung. Lãnh sự quán Nhật Bản sẵn sàng hỗ trợ các hoạt động của Hội trong thời gian sắp tới.

Ruisaki Ai – Trưởng Ban Văn hóa – Giáo dục, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM phát biểu tại buổi Lễ

Về phía nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Danh Thảo đã gửi lời cảm ơn đến Lãnh sự quán Nhật Bản, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), Văn phòng dự án AUN/SEED-Net đã hỗ trợ nhà trường trong việc triển khai dự án. Bên cạnh đó, nhà trường sẽ luôn ủng hộ, khuyến khích Hội luôn chủ động đề xuất và triển khai các hoạt động theo đúng mục tiêu của dự án và định hướng phát triển hợp tác chung.

PGS.TS. Nguyễn Danh Thảo – Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi Lễ

PGS.TS. Huỳnh Kỳ Phương Hạ – Trưởng Ban liên lạc Cựu sinh viên dự án AUN/SEED-Net đã khẳng định lại những thành quả của trường trong dự án và bày tỏ sự quyết tâm đẩy mạnh các hoạt động của Hội trong thời gian tới.

PGS.TS. Huỳnh Kỳ Phương Hạ – Trưởng Ban liên lạc Cựu sinh viên dự án AUN/SEED-Net phát biểu tại buổi Lễ

Chụp hình lưu niệm tại buổi Lễ

Mạng lưới AUN/SEED-Net (Mạng lưới Phát triển Giáo dục Kỹ thuật các trường Đại học ở Đông Nam Á) được thành lập vào tháng 4 năm 2001, là mạng lưới các trường đại học kỹ thuật hàng đầu Đông Nam Á do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tài trợ cùng với sự hỗ trợ về mặt học thuật và nghiên cứu của các trường Đại học Kỹ thuật Nhật Bản. Trong khuôn khổ hợp tác này, mỗi trường đại học trong thuộc 10 quốc gia Đông Nam Á trong mạng được gọi là trường thành viên. Từ lúc thành lập cho đến nay, dự án đã cấp hơn 1200 suất học bổng bao gồm thạc sĩ, tiến sĩ cho sinh viên và giảng viên trẻ từ các trường thành viên. Ngoài ra, dự án còn hỗ trợ cho các đề tài nghiên cứu hợp tác giữa các trường thành viên trong khu vực Đông Nam Á và các trường Đại học hỗ trợ Nhật Bản nhằm thiết lập mạng lưới các chuyên gia kỹ thuật ở Đông Nam Á và Nhật Bản. Dự án đã trải qua 3 giai đoạn (2003-2008; 2008-2013; 2013-2018) và hiện đang thực hiện giai đoạn 4 (2018-2023). Hiện tại, mạng lưới bao gồm 26 trường đại học trong khu vực Đông Nam Á và 14 trường đại học hỗ trợ của Nhật Bản.

Nhằm đảm bảo tính bền vững của dự án, văn phòng dự án AUN/SEED-Net khuyến khích và hỗ trợ việc thành lập các hội/nhóm cựu sinh viên của dự án tại các trường thành viên. Cựu sinh viên của dự án là các ứng viên đã từng tham gia các chương trình dự án triển khai, bao gồm: các chương trình học bổng, chương trình nghiên cứu, chương trình trao đổi, hội nghị hội thảo, tập huấn ngắn hạn…

Bắt đầu từ năm 2018, dự án đã triển khai chương trình hỗ trợ cựu sinh viên (Alumni Supporting Program). Thông qua chương trình này, dự án sẽ hỗ trợ kinh phí cho hội/nhóm cựu sinh viên dự án tại các trường để triển khai các hoạt động nhằm đẩy mạnh các hoạt động của hội và khuyến khích các thành viên của hội tham gia vào các hoạt động học thuật trong khu vực. Trên tinh thần đó, trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TPHCM đã thành lập Ban liên lạc Cựu sinh viên dự án AUN/SEED-Net.

Tin: P. QHĐN

Ý kiến bạn đọc ( 0 )

Mới nhất

|

Quan tâm nhất

Comments are closed.

Tin liên quan

Chính thức khởi động cuộc thi “Bach Khoa Innovation” lần IV năm 2021

Sáng 16/1/2020, tại HT B4 trường ĐH Bách khoa - ĐHQG-HCM, BTC cuộc thi “Bach Khoa Innovation” lần ...

Tỉnh ủy Long An mong muốn hợp tác cùng trường ĐH Bách khoa trong lĩnh vực nghiên cứu và chuyển giao KH&CN

Chiều ngày 14/1/2021, đoàn công tác Trường ĐH Bách khoa - ĐHQG-HCM gồm BGH và lãnh đạo các đơn vị ...

Trường ĐH Bách khoa - ĐHQG-HCM công bố 06 phương thức tuyển sinh năm 2021 (dự kiến)

Chiều 13/1/2021, Hội đồng tuyển sinh ĐH chính quy năm 2021 của trường ĐH Bách khoa - ĐHQG-HCM đã ...

3 trường ĐH Bách khoa ký kết hợp tác trong nhiều lĩnh vực

3 trường ĐH Bách khoa: Trường ĐH Bách khoa - ĐHQG-HCM, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Trường ĐH Bách ...

Trường ĐH Bách khoa hợp tác công nghệ với Công ty Hitachi

Sáng nay 8/1, Trường ĐH Bách khoa cùng Công ty TNHH Hitachi SystemsViệt Nam (Hitachi) ký kết biên ...

Sự kiện sắp tới
HÌNH ẢNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang online: 0
Hôm nay: 60
Tháng này : 2242
Tống lượng truy cập: 167526