Hội thảo quốc tế về Đẩy mạnh liên kết Đại học – Công nghiệp hướng đến Hội nhập và Phát triển

Viết bởi : quantri - Ngày đăng : 05-10-2017
Share Button

 

 

Được thành lập từ năm 1957, Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TPHCM là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học – chuyển giao công nghệ hàng đầu tại Việt Nam. Trường cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài, phục vụ hiệu quả sự phát triển kinh tế – xã hội đất nước.  Năm 2017, nhà trường sẽ tổ chức Lễ kỉ niệm 60 năm thành lập và phát triển.

Trong suốt chặng đường 60 năm vừa qua, nhà trường đã không ngừng nỗ lực để nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu. Thêm vào đó, chủ động hội nhập và hợp tác quốc tế cũng là một trong những chiến lược trọng tâm mà nhà trường đã và đang triển khai hiệu quả. Nhà trường đã ký kết và triển khai thỏa thuận hợp tác với hàng trăm trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp trong và ngoài nước. Những thành quả từ các quan hệ hợp tác này đã ghi dấu vào thành công chung của nhà trường trong thời gian vừa qua.

Trong chuỗi các sự kiện hướng đến kỷ niệm 60 năm thành lập trường, Trường Đại học Bách Khoa sẽ phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đại diện là Mạng lưới Phát triển Giáo dục Kỹ thuật các trường Đại học Đông Nam Á (AUN/SEED-Net) tổ chức Hội thảo quốc tế về Liên kết Đại học – Công nghiệp với chủ đề “Đẩy mạnh Liên kết Đại học – Công nghiệp hướng đến Hội nhập và Phát triển”.

Hội thảo sẽ được tổ chức vào ngày 24 tháng 10 năm 2017 tại cơ sở Lý Thường Kiệt, trường Đại học Bách Khoa. Đây sẽ là cầu nối để các trường Đại học từ các nước, các nhà hoạch định chính sách từ Chính phủ, các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các tổ chức và cá nhân quan tâm có cơ hội để trao đổi về những khó khăn, thách thức trong việc đảm bảo cân bằng cán cân cung – cầu về thị trường lao động chất lượng cao. Các chuyên gia đến từ các trường, các doanh nghiệp sẽ chia sẻ những kinh nghiệm trong việc thúc đẩy mối liên kết giữa trường đại học và khối công nghiệp, từ đó, có thể đề ra giải pháp để duy trì và phát triển mối liên hệ bền vững giữa ba nhà: nhà trường, nhà nước và nhà doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các chủ đề về sáng tạo khởi nghiệp, cách mạng công nghiệp 4.0, các giải pháp xây dựng, phát triển bền vững thành phố thông minh…cũng sẽ được trao đổi trong hội thảo. Ngoài ra, thông qua hội thảo, các doanh nghiệp và các trường đại học còn có cơ hội để tìm kiếm và thiết lập các quan hệ hợp tác với các đối tác tiềm năng trong tương lai.

Bên cạnh các chia sẻ từ đại diện của Bộ Khoa học và Công nghệ, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam (JICA), các trường đại học và các doanh nghiệp trong và ngoài nước, hội thảo còn tổ chức các gian hàng triển lãm để trưng bày các kết quả nghiên cứu, chuyển giao công nghệ trong dự án AUN/SEED-Net, các thành quả trong liên kết Đại học – Công nghiệp…

Thông tin chi tiết về hội thảo:

  • Thời gian: 8h00 – 13:00 ngày 24 tháng 10 năm 2017
  • Địa điểm: Hội trường A5, Trường Đại học Bách Khoa

                 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TPHCM

Trường Đại học Bách Khoa kính mời các tổ chức và cá nhân quan tâm đến tham dự hội thảo.

Thông tin Ban Tổ chức Hội thảo:

  1. PGS.TS. Nguyễn Danh Thảo

 

  1. Cô Nguyễn Thị Phổ
  • Chuyên viên, Phòng Quan hệ Đối ngoại
  • Email: ntpho@hcmut.edu.vn
  • ĐT: +84-28-38652-442
  • ĐTDĐ: +84-978-311-309

Tin: P. QHDN

Ý kiến bạn đọc ( 0 )

Mới nhất

|

Quan tâm nhất

Comments are closed.

Tin liên quan

Thông báo Học bổng China – AUN (Học bổng Chính phủ Trung Quốc)

Học bổng toàn phần được cấp bởi Bộ Giáo dục nước CHND Trung Hoa, dành cho sinh iên, giảng viên từ ...

Cơ hội thực tập dành cho sinh viên ở nước ngoài từ IAESTE.

IAESTE cung cấp cho Nhà tuyển dụng các sinh viên trình độ cao, cũng như giới thiệu đến các bạn trẻ ...

Học bổng sau đại học của Đại học Hangyang, Hàn Quốc

Đối tượng tuyển sinh là sinh viên đã tốt nghiệp Cử nhân chuyên ngành Khoa học Kỹ ...

Chương trình học bổng Temasek Foundation Leadership Enrichment and Regional Networking Program tại Trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS)

Ứng viên vui lòng nộp hồ sơ theo yêu cầu cho cô Nguyễn Thị Nhàn tại địa chỉ email: ...

Chương trình học bổng học kỳ 1 năm 2018 của Sirindhorn International Institute of Technology, Đại học Thammasat, Thái Lan

Phòng Quan hệ Đối ngoại trân trọng thông báo đến Quý thầy cô và các bạn sinh viên thông tin về các ...

Chương trình “Community and Technological Camp (CommTECH) Highlight 2018”

chương trình “Community and Technological Camp (CommTECH) Highlight 2018”. Chương trình này do ...

Sự kiện sắp tới
HÌNH ẢNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang online: 0
Hôm nay: 90
Tống lượng truy cập: 504109