Dự án Hợp tác học thuật hướng đến đổi mới quản lý giáo dục Đại học

Viết bởi : quantri - Ngày đăng : 01-09-2017
Share Button

dfdf

Dự án Hợp tác học thuật hướng đến đổi mới quản lý giáo dục đại học

Tập huấn về quản lý tài chính.

Trong tháng 5 và tháng 6/2017, các khóa tập huấn về Quản lý Tài chính tại các trường đối tác Châu Á, do Bà Violeta Osouchova – Điều phối Dự án đến từ trường Đại học Masaryk, Cộng hòa Séc đứng lớp trình bày, diễn ra tại các thành phố Ulaanbaatar, Sisophon và Hồ Chí Minh từ ngày 22/05 – 09/6/2017. Chủ đề tập huấn tập trung các nội dung: lập kế hoạch; dự toán ngân sách; các nguồn tài trợ; cân đối và phân bổ tài chính; hệ thống thông tin và ứng dụng trong quản lý tài chính; quản lý rủi ro; viết và quản lý dự án, vvv.

Tập huấn về Quản lý Nhân lực và Quản lý Sự thay đổi

 

PGS. TS. Laurent Giraud, đến Mông Cổ – quốc gia đầu tiên trong chuyến hành trình tổ chức tập huấn của Dự án bắt đầu vào tháng 04/2017. Hành trình tiếp tục xuôi xuống các quốc gia thành viên của Dự án trong khu vực Đông Nam Á vào thời gian hè. Đối tác tại Việt Nam, Trường ĐHBK Hà Nội là đơn vị tổ chức khóa tập huấn và tại Campuchia khóa tập huấn do Trường ĐH Battambang (UBB) chịu trách nhiệm tổ chức. Các cán bộ do các trường đề cử tham dự khóa tập huấn hưởng lợi từ các nội dung bài giảng và các buổi thảo luận diễn ra từ ngày 12 – 23/6/2017. Khóa tập huấn với các chủ đề mỗi ngày khác nhau tập trung các nội dung. Cụ thể như: lập kế hoạch về vị trí việc làm, tuyển dụng nhân sự, văn hóa tổ chức hoặc các công cụ giúp quản lý sự thay đổi và ngày cuối cùng của khóa tập huấn kết thúc với chủ đề về chính sách quản lý nhân lực.

Kế hoạch sắp tới là gì? Tập huấn về Quản lý Hệ thống Thông tin, Tập huấn tại Châu Âu, …

Hai khóa tập huấn diễn ra thành công và hai khóa tập huấn còn lại sẽ diễn ra trong thời gian sắp tới. Cụ thể:
Cô Keit Kiissel and Cô Kadri-Ann Matson đến từ trường Đại học Kỹ thuật Talinn, Estonia sẽ chịu trách nhiệm đứng lớp trình bày cho khóa tập huấn về Quản lý Hành chính và Tuyển sinh, diễn ra tại Mông Cổ từ ngày 15 – 20/9/2017. Ngoài ra, đồng nghiệp của chúng tôi đến từ trường Đại học Kỹ thuật Brno sẽ khởi hành đến Châu Á cho chuyến tập huấn về Quản lý Hệ thống Thông tin từ ngày 25/9 – 3/11/2017.
Đồng thời, kế hoạch mua sắm thiết bị và khóa huấn luyện về Quản lý Dự án cấp chứng chỉ quốc tế PRINCE2 đang triển khai và Dự án đang lên kế hoạch cho chuyến tập huấn tại Châu Âu. Theo đó, 01 ứng viên là cán bộ của mỗi trường đối tác Châu Á đã tham gia từng nội dung tập huấn tương ứng, bao gồm (Quản lý Tài chính, Quản lý Hệ thống Thông tin, Quản lý Nhân lực và Sự thay đổi và Quản lý Hành chính và Tuyển sinh) sẽ được lựa chọn tham gia khóa tập huấn này. Thông qua khóa tập huấn, mục tiêu đạt được nhằm giúp cho ứng viên có cơ hội tham quan, học hỏi kinh nghiệm thực tế và áp dụng trong từng lĩnh vực tương ứng sau khi về nước. Khóa tập huấn tại Châu Âu diễn ra vào tháng 11/2017, kéo dài trong 02 tuần.

Tin: P. QHDN

Ý kiến bạn đọc ( 0 )

Mới nhất

|

Quan tâm nhất

Comments are closed.

Tin liên quan

Chương trình nghiên cứu ngắn hạn ở Nhật Bản (SRJP) và chương trình Viếng thăm ngắn hạn ở Đông Nam Á (SVAS) năm 2018 của dự án AUN/SEED-Net

Trong khuôn khổ các chương trình đang triển khai của Dự án AUN/SEED-Net năm 2018, Dự án tiếp tục ...

Cuộc thi "Nâng cao nhận thức về các giải pháp thành phố xanh ở Việt Nam"

P. QHĐN trân trọng thông báo về cuộc thi "Nâng cao nhận thức về các giải pháp thành phố xanh ở Việt ...

Buổi nói chuyện “Sự thật về Công nghệ còn lạ lẫm hơn cả Khoa học Viễn tưởng”

QHĐN kính mời Quý Thầy/Cô và các bạn sinh viên quan tâm đến tham dự buổi nói chuyện của Diễn giả ...

Hội thảo quốc tế về Đẩy mạnh liên kết Đại học – Công nghiệp hướng đến Hội nhập và Phát triển

Trường Đại học Bách Khoa phối hợp cùng Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đại diện là Mạng ...

Ngày hội “ Học tập và Nghiên cứu tại Thụy Điển”

Hãy tới tham dự sự kiện Ngày hội “ Học tập và Nghiên cứu tại Thụy Điển” và có cơ hội được nhận một ...

Gia hạn thời gian nộp hồ sơ đăng ký các môn học của Dự án ECORED

Để tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội tham gia các môn học của Dự án ECORED, Ban Quản lý Dự án ...

Sự kiện sắp tới
HÌNH ẢNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang online: 0
Hôm nay: 147
Tống lượng truy cập: 487906