CHUYÊN ĐỀ QUẢN TRỊ VÀ TUYỂN SINH

Viết bởi : quantri - Ngày đăng : 11-04-2017
Share Button

CHUYÊN ĐỀ QUẢN TRỊ VÀ TUYỂN SINH

Trong khuôn khổ Dự án “Hợp tác Học thuật hướng tới đổi mới quản lý giao dục đại học” (TACTIC), chuyên đề về quản trị và tuyển sinh diễn ra tại Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TP. HCM từ ngày 29-30/03/2017.   

Nội dung của chuyên đề được xây dựng và trình bày bởi hai chuyên gia đến từ Trường Đại học Kỹ thuật Tallinn, Estonia. Cô Kadri-Ann Matson và Cô Keit Kiissel cả hai đều đến từ Bộ phận tiếp nhận và tuyển sinh quốc tế cùng với sự tham gia của các học viên là các cán bộ chuyên trách tuyển sinh và đào tạo của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (03 cán bộ) và Trường Đại học Bách Khoa Tp. HCM (02 cán bộ).

Trong suốt hai ngày diễn ra chuyên đề, các học viên được giới thiệu tổng quan về đất nước, con người và giáo dục đại học của Estonia. Cụ thể các thông số, số liệu và cơ cấu tổ chức, quy định về chức năng và nhiệm vụ của các bộ phận của Trường Đại học Kỹ thuật Tallinn được giới thiệu.  

Công tác tuyển sinh bao gồm hoạt động quảng bá và tư vấn cũng được giới thiệu tại chuyên đề nhằm giúp cho học viên có cái nhìn tổng quan về công tác tổ chức và quá trình triển khai thực tế. Quá trình này là sự tích hợp các quá trình lập kế hoạch quảng bá, lựa chọn phương án, kênh thông tin phục vụ quảng bá, đánh giá hiệu quả công tác quảng bá. Vì vậy, chuyên đề giúp người học có thể so sánh và học hỏi những kinh nghiệm trong công tác tuyển sinh của Trường Đại học Kỹ thuật Tallinn.

Hiệu quả của công tác quảng bá và tuyển sinh có thể được đánh giá dựa trên kết quả sinh viên được tiếp nhận vào Trường. Quá trình này sẽ được thực hiện với sự hỗ trợ của hệ thống cơ sở dữ liệu được tin học hóa như hệ thống đăng ký online, quản lý dữ liệu và phân công nhiệm vụ và trách nhiệm của cán bộ chuyên trách. Theo đó, những kinh nghiệm và cách thực hành hiệu quả của Trường Đại học Kỹ thuật Tallinn được chia sẻ. Ngoài ra, chăm lo đến nhu cầu của sinh viên ví dụ về nhà ở cũng là một phần quan trọng thu hút sinh viên đăng ký vào trường. Theo đó, học viên tham gia chuyên đề cũng được giới thiệu dịch vụ nhà ở do Trường Đại học Kỹ thuật Tallinn cung cấp cho sinh viên trong và ngoài nước.

Ngày thứ hai của chuyên đề bắt đầu bằng nội dung về các dịch vụ giới thiệu thông tin cho tân sinh viên. Học viên sẽ được giới thiệu cách thức tổ chức tư vấn học thuật cho sinh viên. Theo đó, tại Trường Đại học Kỹ thuật Tallinn việc tư vấn học thuật cho sinh viên sẽ được thực hiện ở cấp khoa liên quan đến hướng dẫn học tập, đăng ký môn học, thời khóa biểu, thôi học, v.v.v…

Việc quản lý sinh viên được thực hiện dựa trên cơ sở dữ liệu tin học hóa thông qua hệ thống thông tin điện tử tích hợp tài khoản sinh viên, giáo viên và cán bộ quản lý. Việc quản lý sinh viên cho các hoạt động trao đổi cũng được tích hợp trên hệ thống. Theo đó, học viên được hai chuyên gia cung cấp thông tin về cách thức thực hiện công tác quản lý đối với các chương trình trao đổi sinh viên. Đồng thời, Trường Đại học Kỹ thuật Tallinn cũng cung cấp các dịch vụ tư vấn khác theo nhu cầu của sinh viên như nghề nghiệp, thực tập, tư vấn tâm lý, dạy kèm và các nhu cầu đặc biệt khác.

Tin: P. QHĐN

Ý kiến bạn đọc ( 0 )

Mới nhất

|

Quan tâm nhất

Comments are closed.

Tin liên quan

Chương trình nghiên cứu ngắn hạn ở Nhật Bản (SRJP) và chương trình Viếng thăm ngắn hạn ở Đông Nam Á (SVAS) năm 2018 của dự án AUN/SEED-Net

Trong khuôn khổ các chương trình đang triển khai của Dự án AUN/SEED-Net năm 2018, Dự án tiếp tục ...

Cuộc thi "Nâng cao nhận thức về các giải pháp thành phố xanh ở Việt Nam"

P. QHĐN trân trọng thông báo về cuộc thi "Nâng cao nhận thức về các giải pháp thành phố xanh ở Việt ...

Buổi nói chuyện “Sự thật về Công nghệ còn lạ lẫm hơn cả Khoa học Viễn tưởng”

QHĐN kính mời Quý Thầy/Cô và các bạn sinh viên quan tâm đến tham dự buổi nói chuyện của Diễn giả ...

Hội thảo quốc tế về Đẩy mạnh liên kết Đại học – Công nghiệp hướng đến Hội nhập và Phát triển

Trường Đại học Bách Khoa phối hợp cùng Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đại diện là Mạng ...

Ngày hội “ Học tập và Nghiên cứu tại Thụy Điển”

Hãy tới tham dự sự kiện Ngày hội “ Học tập và Nghiên cứu tại Thụy Điển” và có cơ hội được nhận một ...

Gia hạn thời gian nộp hồ sơ đăng ký các môn học của Dự án ECORED

Để tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội tham gia các môn học của Dự án ECORED, Ban Quản lý Dự án ...

Sự kiện sắp tới
HÌNH ẢNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang online: 0
Hôm nay: 147
Tống lượng truy cập: 487906