CHUYÊN ĐỀ QUẢN TRỊ VÀ TUYỂN SINH

Viết bởi : quantri - Ngày đăng : 11-04-2017
Share Button

CHUYÊN ĐỀ QUẢN TRỊ VÀ TUYỂN SINH

Trong khuôn khổ Dự án “Hợp tác Học thuật hướng tới đổi mới quản lý giao dục đại học” (TACTIC), chuyên đề về quản trị và tuyển sinh diễn ra tại Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TP. HCM từ ngày 29-30/03/2017.   

Nội dung của chuyên đề được xây dựng và trình bày bởi hai chuyên gia đến từ Trường Đại học Kỹ thuật Tallinn, Estonia. Cô Kadri-Ann Matson và Cô Keit Kiissel cả hai đều đến từ Bộ phận tiếp nhận và tuyển sinh quốc tế cùng với sự tham gia của các học viên là các cán bộ chuyên trách tuyển sinh và đào tạo của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (03 cán bộ) và Trường Đại học Bách Khoa Tp. HCM (02 cán bộ).

Trong suốt hai ngày diễn ra chuyên đề, các học viên được giới thiệu tổng quan về đất nước, con người và giáo dục đại học của Estonia. Cụ thể các thông số, số liệu và cơ cấu tổ chức, quy định về chức năng và nhiệm vụ của các bộ phận của Trường Đại học Kỹ thuật Tallinn được giới thiệu.  

Công tác tuyển sinh bao gồm hoạt động quảng bá và tư vấn cũng được giới thiệu tại chuyên đề nhằm giúp cho học viên có cái nhìn tổng quan về công tác tổ chức và quá trình triển khai thực tế. Quá trình này là sự tích hợp các quá trình lập kế hoạch quảng bá, lựa chọn phương án, kênh thông tin phục vụ quảng bá, đánh giá hiệu quả công tác quảng bá. Vì vậy, chuyên đề giúp người học có thể so sánh và học hỏi những kinh nghiệm trong công tác tuyển sinh của Trường Đại học Kỹ thuật Tallinn.

Hiệu quả của công tác quảng bá và tuyển sinh có thể được đánh giá dựa trên kết quả sinh viên được tiếp nhận vào Trường. Quá trình này sẽ được thực hiện với sự hỗ trợ của hệ thống cơ sở dữ liệu được tin học hóa như hệ thống đăng ký online, quản lý dữ liệu và phân công nhiệm vụ và trách nhiệm của cán bộ chuyên trách. Theo đó, những kinh nghiệm và cách thực hành hiệu quả của Trường Đại học Kỹ thuật Tallinn được chia sẻ. Ngoài ra, chăm lo đến nhu cầu của sinh viên ví dụ về nhà ở cũng là một phần quan trọng thu hút sinh viên đăng ký vào trường. Theo đó, học viên tham gia chuyên đề cũng được giới thiệu dịch vụ nhà ở do Trường Đại học Kỹ thuật Tallinn cung cấp cho sinh viên trong và ngoài nước.

Ngày thứ hai của chuyên đề bắt đầu bằng nội dung về các dịch vụ giới thiệu thông tin cho tân sinh viên. Học viên sẽ được giới thiệu cách thức tổ chức tư vấn học thuật cho sinh viên. Theo đó, tại Trường Đại học Kỹ thuật Tallinn việc tư vấn học thuật cho sinh viên sẽ được thực hiện ở cấp khoa liên quan đến hướng dẫn học tập, đăng ký môn học, thời khóa biểu, thôi học, v.v.v…

Việc quản lý sinh viên được thực hiện dựa trên cơ sở dữ liệu tin học hóa thông qua hệ thống thông tin điện tử tích hợp tài khoản sinh viên, giáo viên và cán bộ quản lý. Việc quản lý sinh viên cho các hoạt động trao đổi cũng được tích hợp trên hệ thống. Theo đó, học viên được hai chuyên gia cung cấp thông tin về cách thức thực hiện công tác quản lý đối với các chương trình trao đổi sinh viên. Đồng thời, Trường Đại học Kỹ thuật Tallinn cũng cung cấp các dịch vụ tư vấn khác theo nhu cầu của sinh viên như nghề nghiệp, thực tập, tư vấn tâm lý, dạy kèm và các nhu cầu đặc biệt khác.

Tin: P. QHĐN

Ý kiến bạn đọc ( 0 )

Mới nhất

|

Quan tâm nhất

Comments are closed.

Tin liên quan

Cuộc thi "Innovate like a Swede" 2017

Hiện tại, Đại sứ quán Thụy Điển đang hợp tác với hai Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Khoa học Công ...

Dự án Hợp tác học thuật hướng đến đổi mới quản lý giáo dục Đại học

Trong tháng 5 và tháng 6/2017, các khóa tập huấn về Quản lý Tài chính tại các trường đối tác Châu ...

HỌC BỔNG AMCHAM 2017

Sinh viên của 15 trường đại học, bao gồm: Đại học Kinh tế Luật, Đại học Khoa học xã hội và Nhân ...

TUYỂN DỤNG CHUYÊN VIÊN 

Phòng Quan hệ Đối ngoại – Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia Tp.HCM (P. QHĐN) là đầu mối ...

Các chương trình học bổng năm 2018 trong khuôn khổ dự án AUN/SEED-Net 

Ban Quản lý Dự án AUN/SEED-Net trân trọng thông báo đến Quý thầy cô và các bạn sinh viên thông tin ...

Chương trình học bổng toàn phần đào tạo Thạc sĩ Chính sách công từ Đại học Fulbright Việt Nam

P.QHĐN trân trọng thông báo đến Quý Thầy Cô Chương trình học bổng toàn phần đào tạo Thạc sĩ Chính ...

Sự kiện sắp tới
HÌNH ẢNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang online: 1
Hôm nay: 168
Tống lượng truy cập: 473154