Biểu mẫu xin visa cho đoàn vào (Khách lẻ)

Viết bởi : admin - Ngày đăng : 18-02-2016
Share Button

* Công dân của 76 nước mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ được miễn thị thực vào Việt Nam và ngược lại, danh sách các nước: http://goo.gl/W0Wmk6

Đối với cá nhân hoặc đoàn khách nhập cảnh dưới 15 ngày xin bổ sung các giấy tờ sau:

 • Thư mời
 • Bản photocopy passport của khách.
 • Mẫu xin visa do Phòng QHĐN cung cấp, có thông tin đầy đủ của cá nhân hoặc đoàn khách có chữ ký của Ban chủ nhiệm Khoa.

* Đối với cá nhân hoặc đoàn khách nhập cảnh trên 15 ngày:

 • Đối vs cá nhân hoặc đoàn khách tham dự Hội nghị Hội thảo, vui lòng bổ sung các giấy tờ sau: 
  • Chương trình Hội Nghị Hội Thảo đóng dấu treo của Trường.
  • Quyết định cho phép tổ chức Hội Nghị Hội Thảo.
  • Thư mời khách tham gia Hội Nghị Hội Thảo (nếu có).
  • Danh sách khách tham dự đóng dấu treo của Trường.
  • Bản Photocopy passport của từng khách
  • Mẫu xin visa do Phòng QHĐN cung cấp, có thông tin đầy đủ của cá nhân hoặc đoàn khách có chữ ký của Ban chủ nhiệm Khoa.
 • Đối với sinh viên nước ngoài thực tập tại Trường có thời hạn từ 15 ngày trở lên:
  • Thư mời sinh viên đến thực tập
  • Quyết định cho phép sinh viên thực tập tại trường.
  • Bản photocopy của passport sinh viên.
  • Chương trình, kế hoạch thực tập tại Trường.
  • Mẫu xin visa do Phòng QHĐN cung cấp, có thông tin đầy đủ của cá nhân hoặc đoàn khách có chữ ký của Ban chủ nhiệm Khoa.

download-logo

 

* * Các trường hợp được miễn thị thực nhập cảnh

Người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam được miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 06 tháng cho mỗi lần nhập cảnh nếu có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị ít nhất 01 năm và giấy tờ chứng minh thuộc đối tượng miễn thị thực. Giấy miễn thị thực có thời hạn tối đa không quá 5 năm và ngắn hơn thời hạn sử dụng của hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế của người được cấp ít nhất 6 tháng. Thông tin chi tiết, xin xem thêm tại trang web: http://mienthithucvk.mofa.gov.vn/

Hiệp định, thỏa thuận miễn thị thực song phương

– Công dân mang hộ chiếu phổ thông của các nước Thái Lan, Ma-lay-xi-a, Xinh-ga-po, In-đô-nê-xi-a, Lào và Cam-pu-chia được miễn thị thực vào Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 30 ngày; công dân Phi-líp-pin được tạm trú không quá 21 ngày; công dân Bru-nây và Mi-an-ma được tạm trú không quá 14 ngày và ngược lại. 

– Tính đến tháng 3/2016, công dân của 76 nước mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ được miễn thị thực vào Việt Nam và ngược lại, bao gồm: Ác-hen-ti-na, Ác-mê-ni-a, A-déc-bai-dan, Ai Cập, An-ba-ni, An-giê-ri, Ăng-go-la, Áp-ga-ni-xtan, A-rập Thống nhất, Ấn Độ, Ba Lan, Băng-la-đét, Bê-la-rút, Bra-xin, Bru-nây, Bun-ga-ri, Ca-dắc-xtan, Cam-pu-chia, Chi-lê, Cô-lôm-bi-a, Cô-oét, Crô-a-ti-a, Cu-ba, Đô-mi-ni-ca, Đức, En-xan-va-đo, E-xtô-ni-a, Ê-cu-a-đo, Hàn Quốc, Hung-ga-ri, I-ta-lia, I-xra-en, In-đô-nê-xi-a, I-ran, I-rắc, Kư-rư-gis-xtan, Lào, Ma-lay-xi-a,  Ma-rốc, Man-ta, Mê-hi-cô, Mi-an-ma, Mô-dăm-bích, Môn-đô-va, Mông Cổ, Mông-tê-nê-grô, Nam Phi, Nga, Nhật Bản, Ni-ca-ra-goa, Pa-ki-xtan, Pa-na-ma, Pa-ra-goay, Pê-ru, Pháp, Phi-líp-pin, Ru-ma-ni, Séc, Sri Lan-ka, Tan-zan-nia, Tây Ban Nha, Triều Tiên, Trung Quốc, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Thụy Sỹ, Tuy-ni-di, U-crai-na, U-dơ-bê-ki-xtan, U-ru-goay, Vê-nê-du-ê-la, Xây-sen, Xinh-ga-po, Xéc-bi-a, Xlô-va-ki-a, Xlô-ven-ni-a.Thời gian tạm trú được quy định rõ với từng đối tượng cụ thể. Xem thông tin chi tiết tại trang web của Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao Việt Nam):http://lanhsuvietnam.gov.vn/ 

Các nước, vùng lãnh thổ miễn thị thực đơn phương cho công dân Việt Nam 

– Đài Loan miễn thị thực nhập cảnh cho công dân Việt Nam không phân biệt loại hộ chiếu với thời hạn không quá 30 ngày.

– Ru-ma-ni miễn thị thực nhập cảnh cho công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông.

– Pa-na-ma miễn thị thực nhập cảnh cho công dân Việt Nam không phân biệt loại hộ chiếu với thời hạn không quá 6 tháng.

– Anh miễn thị thực nhập cảnh cho công dân Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao với thời hạn không quá 6 tháng.

Điều kiện chi tiết để được miễn thị thực xin xem thêm tại địa chỉ http://lanhsuvietnam.gov.vn/ 

Việt Nam miễn thị thực đơn phương cho công dân các nước

– Người nước ngoài, người Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú tại đảo Phú Quốc được miễn thị thực với thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Trường hợp người nước ngoài vào một cửa khẩu quốc tế của Việt Nam (kể cả đường hàng không và đường biển), lưu lại khu vực quá cảnh ở cửa khẩu đó, rồi chuyển tiếp đi đảo Phú Quốc cũng được miễn thị thực theo quy định này.

– Quan chức, viên chức Ban Thư ký ASEAN không phân biệt loại hộ chiếu được miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 30 ngày.

– Từ ngày 01/01/2015 đến hết ngày 31/12/2019, công dân các nước Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch, Phần Lan, Nga, Nhật Bản và Hàn Quốc không phân biệt loại hộ chiếu và mục đích nhập cảnh được miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

– Từ ngày 01/07/2015 đến hết ngày 30/06/2016, công dân các nước Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và I-ta-li-a không phân biệt loại hộ chiếu và mục đích nhập cảnh được miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

– Từ ngày 01/07/2015 đến hết ngày 30/06/2020, công dân Bê-la-rút không phân biệt loại hộ chiếu và mục đích nhập cảnh được miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

– Thủ tục cấp thị thực nhập cảnh Việt Nam

– Thị thực nhập cảnh cấp tại cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài.  Ngoài nước ngoài được cấp thị thực tại cửa khẩu quốc tế của Việt Nam trong một số trường hợp đặc biệt. Thông tin chi tiết, xem thêm tại trang web: https://visa.mofa.gov.vn- Hồ sơ đề nghị cấp thị thực nhập cảnh: tờ khai đề nghị cấp thị thực (theo mẫu) có dán ảnh cỡ 4x6cm; hộ chiếu hoặc giấy tờ thay thế hộ chiếu (có thời hạn dài hơn so với thời hạn giá trị của thị thực đề nghị cấp ít nhất 1 tháng).

– Thị thực du lịch có thời hạn không quá 03 tháng.

 

Ý kiến bạn đọc ( 0 )

Mới nhất

|

Quan tâm nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện sắp tới
HÌNH ẢNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang online: 0
Hôm nay: 36
Tống lượng truy cập: 501516